Sunday, 07/10/2018 - 10:39:49

Bác Sĩ Thùy Anh Nguyễn giới thiệu các thức ăn bổ dưỡngBS Thùy Anh dùng hình ảnh phóng to trên màn hình để thuyết trình đề tài. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Trong chương trình phục vụ sức khỏe đồng hương, Hội Ung Thư Việt Mỹ hàng tháng đều có những buổi Họp Nhóm để các bác sĩ và chuyên gia thuyết trình về những đề tài liên quan đến sức khỏe. Cuối tháng Chín 2018, Hội Ung Thư Việt Mỹ đã mời Bác Sĩ Thùy Anh Nguyễn đến trụ sở Hội ở địa chỉ 17150 Newhope St, Ste #203, Fountain Valley để bác sĩ hướng dẫn cách ăn uống thế nào cho bổ dưỡng, tránh bệnh tật nhất là bệnh ung thư.

Mỗi buổi họp nhóm đều có khoảng trên dưới 100 người, trong đó có người đang điều trị bệnh ung thư, có người chăm sóc cho người bị ung thư và có cả những người lành mạnh muốn đến nghe thuyết trình. Cô Becky Giám Đốc Điều Hành giới thiệu với mọi người, bác sĩ Thùy Anh Nguyễn hiện phục vụ tại Southland Integrated Services hôm nay nói chuyện về các thức ăn nào bổ dưỡng cho sức khỏe, thứ nào nên ăn, thứ nào nên tránh.
 

Các người tham dự chăm chú nghe bác sĩ Thùy Anh nói chuyện ăn uống lành mạnh. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Trước tiên bác sĩ khuyên mọi người tập ăn Oatmeal (lúa kiều mạch) tiếng Việt Nam gọi là “Ốt Miu” Đây là loại thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, dễ tiêu hóa và có nhiều chất fiber (chất sơ). Người chưa quen ăn nên tập ăn dần mỗi sáng một ít, sau cứ tăng dần lên. Sau Oatmeal là ăn cơm gạo lúc (gạo nâu); có thể nhiều người không thích nên cũng phải tập, tuần lễ đầu ăn một ngày cơm gạo nâu, tuần thứ hai ăn hai ngày gạo nâu và cứ thế cho đến khi quen thì sẽ bỏ được gạo trắng, vì gạo nâu ít đường hơn gạo trắng nhiều.

Bác sĩ khuyên ăn thực vật hơn là ăn động vật. Thực vật gồm các loại rau, củ, trái cây, các loại ngũ cốc nguyên hạt đều tốt cho sức khỏe. Hạn chế ngũ cốc đã tinh chế như gạo trắng và bánh mì trắng. Dùng dầu Oliu và dầu Canola để nấu ăn, làm xà lách và hạn chế bơ, tránh chất béo. Nam giới ăn nhiều cà chua có thể tránh được bệnh ung thư nhiếp hộ tuyến.
 

Cô Becky (bên phải) giới thiệu BS Thùy Anh với mọi người. (Thanh Phong/Viễn Đông)

Về động vật nên tránh thịt bacon, thịt nguội và các loại thịt đã chế biến khác nhất là các loại thịt đỏ nên hạn chế tối đa. Chỉ nên ăn cá, thịt gia cầm như gà, vịt, heo.

Nên uống nước lạnh là tốt nhất, uống trà hay cà phê không nên dùng đường. Hạn chế sữa, các sản phẩm từ sữa và nước trái cây. Tránh uống các loại nước có đường.
Bác sĩ cũng trả lời nhiều câu hỏi của đồng hương.

Một bà hỏi, “Tôi lãnh thực phẩm người già trong đó có những lon đồ hộp, tôi chỉ ăn hộp bắp, hộp đậu được không?”

Bác sĩ Thùy Anh trả lời, “Thỉnh thoảng ăn thì không sao nhưng không nên ăn đồ hộp mỗi ngày vì trong đồ hộp bao giờ cũng có hóa chất để giữ cho những thực phẩm trong đó không bị hư, nên nếu ăn nhiều có hại cho sức khỏe.”

Bác sĩ đã dùng những hình ảnh phóng to chiếu trên màn hình để giải thích cho mọi người dễ dàng am tường.

Sau phần thuyết trình, cô Becky, Giám Đốc Điều Hành Hội Ung Thư Việt Mỹ loan báo cho mọi người biết vào ngày Chủ Nhật, 14 tháng 10, sẽ có Hội Chợ Y Tế tại Rose Center ở Westminster (lối vào Tượng Đài Việt Mỹ từ 9AM – 2PM. Đồng hương có thể đến chích ngừa cúm miễn phí.

Ngày Chủ Nhật, 21 tháng 10, sẽ có cuộc đi bộ gây quỹ tại Mile Square Park từ 8 giờ sáng đến 2 chiều.
Ngày thứ Sáu 26 tháng 10 sẽ có buổi thuyết trình tại Hội Ung Thư Việt Mỹ về Medicare.
Đồng hương cần thêm chi tiết gì xin liên lạc số điện thoại (714) 751-5805.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising