Tuesday, 04/02/2020 - 07:12:36

Bác sĩ Mỹ nói bệnh cúm đáng lo ngại hơn dịch viêm Vũ HánHoang mang tại California
Một phụ nữ mang khẩu trang trong lúc mua những chai cồn dùng để khử trùng tại một chợ Costco ở thành phố Alhambra, California ngày thứ Ba, 4 tháng 2, 2020. Gần 14,000 người đã ký tên vào một kiến nghị đăng trên mạng, kêu gọi Học Khu Alhambra hãy cho tất cả học sinh nghỉ học vì mối lo ngại dịch coronavirus đang tràn đến nước Mỹ. Alhambra nằm về phía đông Los Angeles, nơi đa số cư dân là người gốc Á Châu. (Frederic J. Brown/ AFP via Getty Images)SANTA ANA – Nhiều người trên thế giới đang lo ngại về dịch coronavirus. Tuy nhiên, các bác sĩ Hoa Kỳ nói rằng người dân Mỹ nên lo ngại về một chứng bệnh quen thuộc hơn tại quê nhà – bệnh cúm. Tổng số người chết vì coronavirus vào thứ Ba là 490 người, và hơn 20,000 người đã nhiễm bệnh trên toàn thế giới, khiến nhiều người lo đeo khẩu trang khi ra đường và bắt đầu có tư tưởng kỳ thị.
Nhiều trường học tại Alhambra, thành phố có phần lớn cư dân là người gốc Hoa, đã bị kêu gọi đóng cửa cho đến khi hết dịch bệnh.
Các hiệu thuốc tại Orange County cũng có vẻ như đã bán hết sạch khẩu trang. Tuy nhiên, theo giới chuyên gia, người Mỹ nên lo ngại nhiều hơn về bệnh cúm.
Theo thông tin mới nhất của trung tâm phòng ngừa dịch bệnh CDC, đã có hơn 26 triệu người nhiễm bệnh trong mùa cúm năm nay và 25,000 người thiệt mạng vì các biến chứng của cúm. Các bác sĩ nhắc nhở rằng, cách phòng ngừa bệnh cúm và cả coronavirus là khá tương tự nhau, đó là ở nhà khi có triệu chứng bệnh, thường xuyên rửa tay, và tránh chạm tay lên mắt, mũi, miệng.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising