Sunday, 20/11/2016 - 08:14:42

Bác sĩ mổ cứu thai nhi sau khi thai phụ bị bắn chết

VISALIA – Một phụ nữ mang thai đã bị bắn chết tại một khu vực đông người ở miền trung California, nhưng bé trai con của cô đã được các bác sĩ cứu sống bằng một ca mổ khẩn cấp để lấy thai. Cô Vanessa Oviedo, 27 tuổi, bị bắn vào đầu trong một vụ nổ súng liên quan đến băng đảng tại Visalia vào tối thứ Năm. Cô Oviedo đang mang thai 35 tuần. Tài xế, Andrew Aguirre, 23 tuổi, bị bắn vào chân.


Cô Oviedo và Aguirre đang đi cùng 3 người khác, bao gồm cả một em bé 11 tháng tuổi, khi một xe hơi khác chạy đến gần và người trên xe nổ súng vào họ. Aguirre sau đó lái xe chạy thẳng đến bệnh viện Kaweah Delta. Cô Oviedo được đưa vào bệnh viện với chẩn đoán mang thai 35 tuần, trên người có vết đạn bắn, và không còn mạch đập. Bác sĩ Renee DeNolf, mới làm việc tại bệnh viện 2 năm, và Bác sĩ Steven Warrington, đã lập tức quyết định phải mổ để cứu em bé.

Các bác sĩ chỉ có 30 giây để mổ lấy thai. Bác sĩ DeNolf kể lại: “Tôi rút dao mổ ra, người đồng nghiệp của tôi nói: Cắt đi và tôi lập tức rạch vết cắt đầu tiên.” Bác sĩ phòng phẫu thuật Greggory Shubert nói: “Đó là một hành động can đảm. Đó những điều chúng tôi đã từng được dạy, nhưng rất hiếm khi xảy ra.” Bác sĩ Shubert cho biết, ông chưa từng gặp trường hợp nào như vậy trong suốt 20 năm ở bệnh viện.

Em bé được lấy ra gần như không còn cử động và không còn thở. Nhưng vài giây sau đó, các bác sĩ tìm được mạch đập của em bé. “Đưa em bé ra và biết rằng mình đã cứu đứa bé, đó là điều mà tôi chưa bao giờ dám tin là sự thật,” Bác sĩ DeNolf nói. Em bé hiện đang trong tình trạng ổn định và khỏe mạnh.

Tuy cứu được em bé, nhưng các bác sĩ không thể nào cứu được cô Oviedo. Cô bị trúng 2 phát đạn vào đầu và thương tích nặng đến mức không thể cứu vãn. Cảnh sát tin rằng, chiếc xe của cô Oviedo đã bị săn đuổi, nhưng họ chưa biết người nào trên xe là mục tiêu của nhóm sát thủ.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp