Saturday, 16/12/2017 - 07:50:51

Bác sĩ không biết thanh niên có lưỡi dao nằm trong lưng

Dao được lấy ra ngoài. (VnExpress)

SÀI GÒN - Vào ngày thứ Sáu vừa qua, một bệnh nhân 24 tuổi đã được bác sĩ tại Bệnh Viện Nhân Dân 115 giải phẫu lấy ra một lưỡi dao dài 12 cm, tức là bằng tay, nằm nhiều năm trong cơ thể.

Cách đây bốn năm, thanh niên này đã bị đâm vào vùng hông lưng mà không chết. Lúc đó bác sĩ không biết có vật lạ trong lưng của nạn nhân, chỉ sơ cứu anh ta, may lại vết thương với con dao nằm ở trong, xong... cho về nhà. Đến thời gian gần đây, anh ta cảm thấy bị đau lưng nhiều hơn trước nên quyết định đi khám bệnh thì không ngờ có con dao còn nằm nguyên bên thịt.


Lưỡi dao nằm trong cơ thể bệnh nhân. (VnExpress)

Vào ngày thứ Sáu, 15 tháng 12, các bác sĩ đã giải phẫu lấy ra lưỡi dao dài 12 cm khỏi cơ thể bệnh nhân. Hiện anh ta đang có sức khỏe ổn định.

May mắn ưỡi dao nằm nhiều năm trên lưng bệnh nhân nhưng không chạm vào dây thần kinh và chùm đuôi ngựa dây thần kinh. Dị vật chỉ chạm vào cột xương sống vùng xương cùng cụt, gây tổn thương bao cơ vùng cạnh cột sống nên bệnh nhân chỉ đau nhức lưng khi vận động.

Thông thường dị vật để lâu trong cơ thể có thể gây nhiễm trùng nguy hiểm tính mạng nhưng trường hợp này không hề viêm nhiễm.

Mới đây một bệnh nhân khác cũng bị bác sĩ bỏ quên cây đinh nhiều năm được bác sĩ gắn để cố định điểm gãy xương. Cây đinh này sau đó đã chui vào ruột bệnh nhân. Bác sĩ Bệnh viện Nhân dân 115 kiểm tra phát hiện nó nằm trong bụng nên đã giải phẫu thuật lấy đinh ra cho bệnh nhân.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising