advertisements
Tuesday, 12/05/2020 - 07:24:35

Bác Sĩ Fauci cảnh cáo hậu quả ‘nghiêm trọng’ nếu mở cửa quá sớm


Các nghị sĩ đang lắng nghe Bác Sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị Ứng và Bệnh Truyền Nhiễm Quốc Gia, trình bày qua màn ảnh truyền hình tại Quốc Hội ngày 12 tháng 5, 2020. (Win McNamee/ Getty Images)

 

Trong phiên điều trần qua mạng trước Ủy Ban Y Tế Thượng Viện vào thứ Ba về kế hoạch mở cửa quốc gia, Bác Sĩ Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu Hoa Kỳ về bệnh truyền nhiễm, cảnh báo rằng nếu các thành phố và tiểu bang không tuân theo hướng dẫn chính phủ về thời điểm và cách thức tái mở cửa nền kinh tế, nhiều đợt bùng phát Covid-19 nữa sẽ xuất hiện.

Ông Fauci nói, “Nếu các tiểu bang hoặc các thành phố phớt lờ hướng dẫn của chính phủ, những nơi này sẽ có thể xảy ra các đợt bùng phát dịch bệnh ngoài tầm kiểm soát, gây ra thêm các ca nhiễm bệnh và tử vong không đáng có, và kéo lùi các tiến triển trong nỗ lực khôi phục kinh tế.”

Bác Sĩ Fauci, thành viên chủ chốt trong nhóm cố vấn đặc biệt về coronavirus của Tòa Bạch Ốc, cũng cung cấp cho Thượng Viện các tin tức mới nhất về việc phát triển vaccine ngừa Covid-19. Theo chuyên gia này, Viện Y Tế Quốc Gia NIH đang hợp tác với nhiều hãng dược, và ít nhất 8 loại vaccine đang trong các giai đoạn phát triển khác nhau.

Bác Sĩ Fauci trước đây ước tính rằng việc phát triển vaccine sẽ cần từ 12 đến 18 tháng, nhưng đến nay ông cho biết các cuộc thử nghiệm của NIH đang tiến triển rất nhanh. Theo đó, mọi người sẽ biết được vaccine có thành công hay không vào cuối mùa thu hoặc đầu mùa đông năm nay.

Tham gia phiên điều trần của Bác Sĩ Fauci còn có Bác Sĩ Robert Redfield, giám đốc Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, Giám Đốc Stephen Hahn của Cơ Quan Thuốc và Thực Phẩm FDA, và Phụ Tá Bộ Trưởng Y Tế Brett Giroir.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements