Thursday, 20/12/2018 - 09:07:24

Bác sĩ Dzũng được đóng tiền thế chân để tại ngoại


Bác sĩ Phạm Anh Dzũng trên mạng quảng cáo của Yelp.

SANTA ANA – Về vụ bác sĩ gốc Việt ở Quận Cam bị buộc tội kê toa trái luật, cho bệnh nhân mua những thứ thuốc gây nghiện, mà một số thuốc được dùng bởi một người lái xe gây tai nạn khiến một trưởng đội cứu hỏa Costa Mesa bị thiệt mạng, vào ngày thứ Tư, bác sĩ đã được tòa cho đóng tiền thế chân trong lúc chờ ngày xét xử trước tòa.

Một số thuốc được viết tòa từ phòng mạch của bác sĩ này cũng lọt vào tay của một kẻ xả súng bắn nhiều người trong tửu quán Borderline Bar and Grill ở Thousand Oaks. Bác sĩ này được trả tự do sau khi nộp tiền thế chân để tại ngoại, theo phán quyết của thẩm phán.

Thẩm Phán Autumn Spaeth ấn định số tiền thế chân cho bác sĩ Phạm Anh Dzũng, là $80,000, trong phiên điều trần tại tòa án liên bang ở Santa Ana. Ông Phạm Anh Dzũng nhận được lệnh không liên lạc với các bệnh nhân trước đó được ông kê toa cho mua những chất bị kiểm soát, và không tiếp tục viết toa cho mua những chất đó cho bất kỳ người nào khác.

Ông Dzũng đã ở qua đêm trong nhà tù sau khi bị bắt hôm thứ Ba, và không lên tiếng nhận tội hay bác tội. Luật sư Julie Swain của ông từ chối phát biểu sau phiên thụ lý.

Bác sĩ Phạm Anh Dzũng cư ngụ tại Tustin, là chủ nhân của phòng mạch Irvine Village Urgent Care. Ông có thể bị buộc hai tội danh liên quan đến việc phân phối bất hợp pháp thuốc chống đau oxycodone. Các công tố viên nói rằng điều này được nối kết với những cáo buộc nói rằng ông đã bán những thứ thuốc mua theo toa đó cho một phụ nữ, mà ông chưa bao giờ gặp với tư cách là bệnh nhân.

Các công tố viên nói rằng ông Phạm Anh Dzũng thường xuyên viết toa cho hàng chục bệnh nhân mua một khối lượng lớn những chất gây nghiện mạnh, thường là các loại thuốc và theo số lượng mà các bệnh nhân thỉnh cầu một cách cụ thể.

Văn Phòng Biện Lý Liên Bang mô tả bác sĩ Dzũng đã “làm cho Nam California bị ngập lụt với số lượng lớn những chất làm giảm đau thuộc nhóm opoid, và những chất gây nghiện nguy hiểm khác, bằng cách kê toa cho mua các loại thuốc mà ông biết sẽ được chuyển hướng ra đường phố.”

Ít nhất năm người bị nghi ngờ đã nhận, và đi mua thuốc theo toa từ bác sĩ Dzũng, đã chết vì dùng thuốc nghiện quá liều, theo các công tố viên nói. Ông không bị buộc tội liên quan đến chuyện họ chết.
Nhà chức trách cũng nói rằng những chất gây nghiện, do ông Dzũng kê toa, đã được tìm thấy trong cơ thể của một tài xế bị buộc tội tông chết một trưởng toán cứu hỏa ở Costa Mesa, khi người này đang đạp xe vào buổi sáng; và những chất đó cũng được sở hữu bởi tay súng gây ra vụ xả súng loạn xạ, tại quán Borderline Bar và Grill ở Thousand Oaks, làm thiệt mạng 13 người.

Tài xế Stephen Taylor Scarpa có thể bị buộc tội giết người tại tòa án tiểu bang, vì chạy lệch sang làn đường dành cho xe đạp, khi lái xe dọc theo Alicia Parkway ở Mission Viejo, và từ phía sau tông chết trưởng toán cứu hỏa Mike Kreza của Costa Mesa trong tháng qua.

Các công tố viên liên bang nói rằng Scarpa khai với các điều tra viên rằng ông đã dùng thuốc do bác sĩ Dzũng kê toa, và nói rằng những chai thuốc theo toa có tên Phạm Anh Dzũng ghi trên đó đã được tìm thấy trong xe của Scarpa, sau vụ tai nạn gây chết người.
Các công tố viên liên bang cũng nói rằng ông Dzũng, trong các bản tin nhắn mà các điều tra viên có được, chỉ ra những lọ thuốc mà ông đã cho người khác mua, đã được tìm thấy thuộc quyền sở hữu của Ian David Long. Người này là tay súng gây ra vụ bắn ở Borderline bắn chết 13 người trong tháng qua.
Ông Dzũng được lệnh trở lại tòa án vào ngày 22 tháng Giêng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp