Wednesday, 24/04/2019 - 07:36:21

Bác Sĩ Daniel Trương được Đại Học Bangladesh phong tước vị Giáo Sư Danh Dự


Bác Sĩ Daniel Trương nhận bằng Giáo Sư Danh Dự của Đại Học UIU, Bangladesh ngày 3 tháng 4, 2019. (Ảnh BS Daniel Trương cung cấp)

 


Bài THANH PHONG

FOUNTAIN VALLEY - Vào ngày 3 tháng 4, 2019 vừa qua Trường Đại Học Quốc Tế Unite (UIU) tại Bangladesh đã tổ chức buổi lễ vinh danh và phong tước vị “Giáo Sư Danh Dự” (Professor Honoris Causa) cho giáo sư Bác Sĩ Daniel Trương Dũng.

Cách đây vài năm, nhật báo Viễn Đông có dịp phỏng vấn Bác Sĩ Daniel Trương. Ông là Chủ Tịch Hội Parkinson Thế Giới và những bệnh liên quan, ông cũng là người tiên phong trong nhiều phương pháp chữa bệnh Parkinson hữu hiệu, được các bệnh nhân khắp nơi trên thế giới tin tưởng và ngưỡng mộ.

Bác Sĩ Daniel Trương Dũng là giáo sư tại University of Riverside, California, Giám Đốc bệnh viện Parkinson tại Fountain Valley, và cũng là tác giả 7 cuốn sách viết về bệnh thần kinh và tâm thần; ông cũng viết gần 200 bài khảo luận, nghiên cứu trên nhiều tạp chí khoa học và y khoa thần kinh. Ông ở trong ban biên tập của nhiều tờ báo y khoa quốc tế như Journal of Neurological Sciences, Journal of Neural Transmission, Parkinsonism and Related Disorders, International Neurology, và gần đây ông là người Việt Nam đầu tiên làm chủ bút một tờ báo y khoa Clinical Parkinsonism and Related Disorders.Bác Sĩ Daniel Trương tại một buổi thuyết trình về bệnh thần kinh. (Ảnh cung cấp)


Hiện ông là Chủ Tịch Hội International Parkinsonism and Related Disorders và là người tổ chức cuộc họp thế giới hàng năm về vấn đề này. Năm nay The World Congress in Parkinson disease sẽ tổ chức ở Montreal, Canada vào tháng Sáu. Bác sĩ Daniel Trương đã được nhiều nơi trên thế giới mời thuyết trình, và là bác sĩ đi tiên phong trong việc chữa trị các chứng bệnh rối loạn vận động bằng phương pháp dùng Botulinum toxin, và ông thí nghiệm tạo ra mô hình dùng chuột cho việc nghiên cứu chữa trị thành công chứng run giật cơ.

Trong nhiều năm qua, Bác Sĩ Daniel Trương đã được mời đi nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam, để giúp huấn luyện, đào tạo bác sĩ thần kinh học và bệnh rối loạn vận động, giúp các bác sĩ Việt Nam nghiên cứu về thần kinh học, phẫu thuật thần kinh, phục hồi và lão khoa. Bác Sĩ Daniel Trương đã giúp một số bác sĩ chuyên về thần kinh hội nhập với ngành thần kinh học quốc tế. Tại Việt Nam, ông và các cộng sự đã phát hành cuốn sách “Thần Kinh Học Lâm Sàng” dầy 1,000 trang do nhà xuất bản Bộ Y Tế phát hành. Những sách khác của ông đã được dịch ra nhiều thứ tiếng trong đó tiếng Pháp và Trung Hoa.Giáo Sư Bác Sĩ Daniel Trương Dũng trả lời phỏng vấn của Phóng viên Viễn Đông. (Thanh Phong/Viễn Đông)


Vào đầu tháng Tư, 2019 Trường đại học UIU đã mời ông cố vấn phòng thí nghiệm AIMS (Advanced Intelligence Multidisciplinary System Lab), tạm dịch là Phòng Thí Nghiệm Đa Khoa Trí Thông Minh Nhân Tạo Tiên Tiến của đại học quốc tế tổng hợp của trường UIU (United International University), đồng thời nghiên cứu quá trình thực hiện công nghệ y học, sức khỏe và những khuyết tật của cơ thể con người, Trường đã mời giáo sư bác sĩ Daniel Trương đến tham dự, và trong buổi lễ long trọng, Giáo Sư Tiến Sĩ Khandaker Abduliah Almanum đại diện Ban Giám Đốc Trường Đại Học Quốc Tế UIU tại quốc gia Bangladesh hân hạnh vinh danh và phong tước vị Giáo Sư Danh Dự cho ông, và mời ông làm Cố Vấn trong công nghệ Y Sinh và hợp tác với trường, mở rộng các cuộc nghiên cứu với các trường đại học khác tại Bangladesh và trên thế giới.

Giáo sư Bác sĩ Daniel Trương cũng từng được phong tước vị Giáo Sư Danh Dự tại nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Đại Học Saigon, Việt Nam. Đây là một vinh dự không chỉ riêng cho bác sĩ Daniel Trương mà còn là vinh dự cho Cộng đồng người Việt tại hải ngoại.
Hiện BS Daniel Trương đang làm việc tại văn phòng ở địa chỉ 9940 Talbert Ave, Fountain Valley, CA 92708. Điện thoại (714) 378-5062.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements