Thursday, 01/10/2020 - 07:24:43

Bác sĩ bị kết tội đâm chết nha sĩ tình địch


Bác Sĩ Hongli Sun khi bị bắt năm 2015.

QUẬN CAM - Một bác sĩ từng cư ngụ tại thành phố trung lưu Irvine sẽ phải sống nhiều năm trong tù vì tội sát nhân. Ông đã đâm chết một tình địch và một phụ nữ có mặt tại nơi xảy ra án mạng.

Theo thông báo của Phòng Biện Lý Quận Cam ngày thứ Năm, người bị kết tội là bác sĩ Hongli Sun, 43 tuổi. Tội của ông mang án tối đa 26 năm tù.

Tòa sẽ tuyên án vào ngày 30 tháng 10, 2020, cận ngày Halloween.

Thông báo cho biết vào ngày 18 tháng 7, 2015, bác sĩ Sun lái xe đến phòng nha khoa của bác sĩ Xuan Liu nằm trên đường Barranca Parkway ở thành phố Irvine. Ông Sun đã ngồi đợi trong chiếc Mercedes của ông cho đến khi Liu trở về văn phòng khám răng. Mấy tháng trước đó thì ông Sun khám phá ông Liu đã ngoại tình với vợ của ông.


Nha Sĩ Xuan LiuKhi thấy nha sĩ Liu, bác sĩ Sun cố tình lái xe tông vào ông Liu, rồi nhảy ra cầm dao đâm ông Liu nhiều nhát. Nha sĩ Liu, 54 tuổi, đã chết tại chỗ. Một bạn gái của ông Liu có mặt gần đó và tìm cách can thiệp cũng bị ông Sun tấn công bằng dao. Khi cảnh sát đến bắt ông Sun thì ông nói ông giết ông Xuan Liu vì hắn ta ngoại tình với vợ ông.

Trong lời ca ngợi công tố viên làm việc trong vụ án này, Chánh Phòng Biện Lý Todd Spitzer của Orange County nói trong thông báo ngày thứ Năm, “Mặc dù có nhiều nhân chứng đã thấy án mạng, đây là một vụ án không dễ truy tố. Phía luật sư đã tìm cách mô tả đây là một tội phạm gây ra bởi tình cảm dâng lên bất chợt, nhưng Công Tố Viên Mark Birney đã rất tài tình khi dẫn dắt bồi thẩm đoàn qua những yếu tố của tội ác để nhận thấy đây là một quyết định có tính toán rất lạnh lùng đưa đến sự việc bị cáo kết thúc mạng sống của một người khác.”

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vọng Nhựt Tân đã nói: Gia tài có 1 miếng đất xéo mà cũng bị giựt mất, hổng giận sao được?
Advertising