Monday, 25/05/2020 - 06:18:44

Bắc Kinh tức giận khi Hoa Kỳ trừng phạt công ty Trung Quốc

 

Bộ Ngoại Giao Trung Quốc đã có phản ứng giận dữ vào thứ Hai, sau khi Hoa Kỳ 33 công ty, tổ chức Trung Quốc vào danh sách đen thương mại. Trước đó vào thứ Bảy, Bộ Thương Mại Hoa Kỳ đã trừng phạt các hành động đàn áp của Bắc Kinh ở Tân Cương, bằng cách mở rộng danh sách đen, liệt kê các công ty và tổ chức bị hạn chế mua sản phẩm Hoa Kỳ và các sản phẩm được sản xuất ở nước khác có sử dụng công nghệ Hoa Kỳ. 24 công ty và trường đại học Trung Quốc mà Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho là có quan hệ với quân đội Trung Quốc, cùng 9 tổ chức khác, đã bị thêm vào danh sách đen.
Bộ Ngoại Giao Trung Quốc vào thứ Hai nói rằng nước này “không hài lòng và phản đối mạnh mẽ” hành động của Hoa Kỳ. Trung Quốc cũng nói rằng nước này thực hiện “các biện pháp chống khủng bố” để “ngăn chặn mầm mống khủng bố và cực đoan” ở Tân Cương.

“Chúng tôi kêu gọi Hoa Kỳ sửa chữa sai lầm của họ, rút ​​các quyết định liên quan và ngừng can thiệp vào chuyện nội bộ của Trung Quốc,” phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói. “Trung Quốc sẽ tiếp tục thực hiện mọi biện pháp cần thiết để bảo vệ lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc, cùng với việc bảo vệ chủ quyền quốc gia, an ninh và lợi ích phát triển.”
Mối quan hệ Mỹ - Trung đã xấu đi đáng kể trong vài tháng qua. Hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã đụng độ về một loạt các vấn đề, từ thương mại, dịch bệnh, công nghệ, đến Đài Loan. Hành động trừng phạt của Hoa Kỳ được cho là sẽ khiến Trung Quốc thực hiện các biện pháp đối phó tương ứng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Vô Ngã Phạm Khắc Hàm đã nói: Mỹ trừng phạt một số công ty Trung Quốc (mình quen gọi là Tầu): người Việt Hải Ngoại HOAN NGHÊNH. Mỹ càng đánh bọn chúng, mình càng tán thưởng. Bọn Tầu chỉ trọng anh nào CÓ VÕ nên càng đánh đấm chúng, chúng CÀNG KÍNH NÊ !!!!!!!!!!!!!!!!
advertisements
advertisements