advertisements
Thursday, 29/07/2021 - 08:31:38

Bắc Kinh phát hiện ca nhiễm Covid đầu tiên sau gần 6 tháng


Một phụ nữ mang mặt nạ đi bộ gần tòa nhà đài truyền hình CCTV ở Bắc Kinh ngày 22 tháng 7, 2021. Trung Cộng không chấp nhận cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới được điều tra nghiên cứu lần thứ nhì để tìm nguồn gốc của Covid-19. (Getty Images)


Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc vừa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 cộng đồng đầu tiên sau 179 ngày, giữa lúc nước này đang đối mặt với đợt bùng phát dịch bệnh bất ngờ từ một phi trường quốc tế.

Bệnh nhân nêu trên sống tại quận ngoại ô Xương Bình, Bắc Kinh và từng đi tới thành phố Trương Gia Giới, tỉnh Hồ Nam, theo Ủy Ban Y Tế Bắc Kinh thông báo vào thứ Năm. Bên cạnh một ca ở Bắc Kinh, Trung Quốc trong cùng ngày ghi nhận thêm 23 ca bệnh, trong đó 20 người ở Giang Tô và 3 người ở Tứ Xuyên.

Trương Gia Giới đang là một mắt xích chính trong chuỗi lây nhiễm Covid-19 mới nhất tại Trung Quốc, sau khi nước này bất ngờ bùng phát dịch bệnh tại phi trường quốc tế Lộc Khẩu tại Nam Kinh, thủ phủ tỉnh Giang Tô.

Ngoài Bắc Kinh, một số thành phố khác như Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên), Đại Liên (tỉnh Liêu Ninh), Thường Đức (tỉnh Hồ Nam), Hoài An (tỉnh Giang Tô),… cũng ghi nhận các ca dương tính chưa từng đi qua Nam Kinh nhưng đã đến Trương Gia Giới hoặc tiếp xúc gần với những người từng đến Trương Gia Giới. Tính đến thứ Năm, số ca bệnh liên quan tới Trương Gia Giới tại Trung Quốc đã tăng lên ít nhất 18 trường hợp.

Qua điều tra, nhà chức trách phát hiện nguồn lây lan Covid-19 tại Trương Gia Giới là buổi biểu diễn tối 22 tháng 7 tại rạp hát thuộc một khu du lịch địa phương. Tuy có yêu cầu khán giả đeo khẩu trang, nhưng nhân viên rạp không thể bảo đảm rằng hơn 2,000 khán giả đều tuân thủ quy định này trong buổi diễn.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements