Thursday, 03/09/2020 - 06:50:11

Bắc Kinh mở lại chuyến bay quốc tế


Hành khách đang di chuyển trong Phi Trường Quốc Tế Đại Hùng tại Bắc Kinh ngày 25 tháng 8, 2020. (Yan Cong/ Bloomberg via Getty Images


Một chuyến bay quốc tế đầu tiên đã hạ cánh tại phi trường ở Bắc Kinh, hơn 5 tháng sau khi chính quyền Trung Quốc cấm các chuyến bay nước ngoài vì lo ngại đại dịch Covid-19.

Hình ảnh từ đài truyền hình nhà nước CCTV cho thấy một máy bay của hãng Air China đang lăn bánh tại phi trường Bắc Kinh, sau khi kết thúc hành trình từ thủ đô Nam Vang, Cam Bốt. Đây là chuyến bay quốc tế đầu tiên đến Bắc Kinh sau khi Cơ Quan Hàng Không Dân Sự Trung Quốc (CAAC) cho mở lại các chuyến bay quốc tế thẳng đến thủ đô.

Nhà chức trách Trung Quốc đã cho phép nhập cảnh đối với du khách từ Thái Lan, Cam Bốt, Pakistan, Hy Lạp, Đan Mạch, Áo, Thụy Điển - những nước được xem là có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 qua biên giới thấp.

Du khách đến Trung Quốc cần trình giấy xét nghiệm âm tính Covid-19 trước khi lên máy bay, phải cách ly 14 ngày sau khi đến nơi và trải qua 2 lần xét nghiệm nữa. Lượng khách trên các chuyến bay quốc tế bay thẳng đến Bắc Kinh được giới hạn ở mức 500 người mỗi ngày trong thời gian thử nghiệm.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements