Friday, 12/06/2020 - 07:03:05

Bắc Kinh đóng chợ, hoãn cho học sinh quay lại trường


Người dân tụ tập bên ngoài chợ hải sản Jingshen tại Bắc Kinh bị đóng để xịt thuốc diệt khuẩn ngày 12 tháng 6, 2020. (Greg Baker/ AFP via Getty Images)

 

 

Thủ đô của Trung Quốc đã đóng cửa 6 khu chợ và hoãn cho học sinh quay lại trường, sau hai ngày liên tiếp phát hiện ca nhiễm Covid-19 mới vào thứ Sáu, là các nhân viên làm việc tại một trung tâm nghiên cứu các sản phẩm thịt, và họ gần đây đã tới một số chợ.

Hiện chưa rõ hai người này nhiễm Covid-19 từ nguồn nào. Ca nhiễm Covid-19 tại Bắc Kinh thông báo hôm thứ Năm thuộc khu vực khác của thành phố, cũng là trường hợp đầu tiên trong gần 2 tháng qua.

Hai ca nhiễm mới ở Bắc Kinh là nam giới, một người 25 tuổi và người kia 37 tuổi, không tiếp xúc với dân Hồ Bắc hay người nhập cảnh vào Trung Quốc trong 14 ngày qua. Người đàn ông 25 tuổi đã ghé qua thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông, phía đông Trung Quốc.

Trung tâm Nghiên Cứu Sản Phẩm Thịt tại quận Phong Đài, Bắc Kinh, nơi hai người nhiễm bệnh đang làm việc, vẫn hoạt động vào thứ Sáu. Truyền thông Bắc Kinh đưa tin 6 ngôi chợ trong thành phố, nơi hai người này gần đây ghé qua, đã bị đóng cửa hoàn toàn hoặc một phần.

Nhà chức trách Bắc Kinh đã đóng cửa khu bán thịt bò và thịt cừu tại chợ Tân Phát Địa và dừng hoạt động toàn bộ chợ hải sản Kinh Thâm. Cả hai chợ đều nằm trong bán kính 7 cây số từ trung tâm nghiên cứu nêu trên.

Bắc Kinh cũng hủy kế hoạch cho học sinh lớp 1 đến lớp 3 quay lại trường, dự kiến vào thứ Hai tuần sau. Nhà chức trách cũng đang chuẩn bị kiểm tra các nhà hàng, nơi tiêu thụ hải sản và thịt tươi hoặc đông lạnh.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements