Monday, 05/08/2019 - 06:14:47

Bắc Hàn thử hỏa tiễn lần thứ 4

BÌNH NHƯỠNG – Lần thứ tư trong vòng chưa tới 2 tuần, Bắc Hàn đã bắn một số hỏa tiễn ra biển Nhật Bản, theo một viên chức Hoa Kỳ cho biết hôm thứ Hai. Hai hỏa tiễn, được bắn vào rạng sáng thứ Ba, tính theo giờ địa phương, được cho là tương tự với các hỏa tiễn đạn đạo tầm ngắn từng được Bắc Hàn bắn thử vào tuần trước.
Bộ Tư Lệnh Liên Quân Nam Hàn nói rằng các hỏa tiễn được bắn từ khu vực gần tỉnh South Hwanghae. “Chúng tôi đang tiếp tục theo dõi tình hình và liêc lạc thường xuyên với các đồng minh Nam Hàn và Nhật,” viên chức Hoa Kỳ nói.
Vụ bắn thử hỏa tiễn mới nhất diễn ra giữa lúc Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper đang có mặt trong khu vực để gặp gỡ những người đồng cấp Nam Hàn và Nhật Bản, và trong lúc liên quân Mỹ - Hàn đang sắp tập trận trên bán đảo Triều Tiên. Bộ Ngoại Giao Bắc Hàn đã chỉ trích cuộc tập trận nói rằng đây là “sự vi phạm trắng trợn” các thỏa thuận giữa Hoa Kỳ và Bắc Hàn.
Ngày thứ Năm trước, Bắc Hàn đã bắn ít nhất 1 hỏa tiễn tầm ngắn xuống biển Nhật Bản. Tổng Thống Donald Trump đã giảm nhẹ tầm nghiêm trọng của sự việc, nói rằng: “Chúng tôi chưa bao giờ có thỏa thuận về các hỏa tiễn tầm ngắn. Tôi không có vấn đề gì với việc đó. Chúng tôi sẽ xem xem điều gì sẽ xảy ra. Các hỏa tiễn tầm ngắn là các vũ khí hết sức tiêu chuẩn của một quốc gia.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements