advertisements
Monday, 13/04/2020 - 05:56:24

Bắc Hàn thay đổi nhân sự trong cơ quan cầm quyền

 

BÌNH NHƯỠNG – Hãng truyền thông Bắc Hàn KCNA vào thứ Hai xác nhận quốc hội nước này đã thông qua quyết định điều chỉnh nhân sự đối với 5 vị trí thành viên của Quốc Vụ Viện (SAC), cơ quan cầm quyền cao nhất quốc gia. Phiên họp quốc hội diễn ra vào ngày Chủ Nhật.
Trong số những thành viên vừa được đưa vào SAC có ông Ri Son Gwon, cựu chỉ huy cấp cao của quân đội và vừa được bổ nhiệm làm Ngoại Trưởng Bắc Hàn vào đầu năm 2020. Chủ Tịch Kim Jong Un tiếp tục đứng đầu SAC. Người tiền nhiệm của ông Ri Son Gwon, nhà ngoại giao kỳ cựu Ro Yong Ho, không có tên trong danh sách 13 thành viên còn lại trong SAC. Một cựu ngoại trưởng khác là ông Ri Su Yong cũng biến mất.
Truyền thông Bắc Hàn không tiết lộ ông Kim có chủ trì cuộc họp quốc hội vừa qua hay không. Ông Kim cũng không xuất hiện trong những hình ảnh được công bố. Quyết định điều chỉnh nhân sự tại cơ quan quyền lực nhất Bắc Hàn diễn ra giữa lúc nước này đang nỗ lực phòng chống Covid-19. Bình Nhưỡng đã cho cách ly hàng ngàn công dân và hàng trăm người nước ngoài, bao gồm cả các nhà ngoại giao, nhằm ngăn dịch bệnh bùng phát.
Trong các hình ảnh đăng trên tờ Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận chính thức của đảng Lao Động Bắc Hàn, hàng trăm đại biểu quốc hội dự cuộc họp ngày Chủ Nhật vẫn ngồi gần nhau và không đeo khẩu trang. Truyền thông Bắc Hàn cũng tái khẳng định "không một ca bệnh nào" được ghi nhận ở nước này kể từ khi đại dịch bùng phát ở nước láng giềng Trung Quốc. Tờ báo cũng thêm rằng “chiến dịch khẩn cấp sẽ tiếp tục được siết chặt để ngăn Covid-19 lan rộng.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements