Thursday, 06/06/2019 - 07:15:09

Bắc Hàn ngừng chương trình đồng diễn vì Kim Jong Un không hài lòng


BÌNH NHƯỠNG – Chính quyền Bắc Hàn sẽ tạm dừng màn trình diễn “biển người” để điều chỉnh trong thời gian tới, sau khi Chủ tịch Kim Jong-un không hài lòng về nội dung của chương trình đầu tiên. Các hãng du lịch có tour tới Bắc Hàn cho biết nước này sẽ tạm ngừng tổ chức các chương trình đồng diễn “biển người” từ tuần tới.

Chương trình biểu diễn mang tên “Vùng đất của nhân dân” đã khai mạc hôm 3 tháng 6 và dự kiến kéo dài đến tháng 10, như một biện pháp thu hút khách du lịch. Chủ Tịch Kim Jong Un và phu nhân đã đến xem buổi khai mạc. Tuy nhiên, khi sự kiện kết thúc, ông Kim đã chỉ trích các đạo diễn chương trình vì “sự sai lầm trong tinh thần sáng tạo và thái độ làm việc vô trách nhiệm,” theo hãng truyền thông nhà nước Bắc Hàn KCNA dẫn lời một viên chức cho hay. Hãng du lịch Koryo Tours cho biết bắt đầu từ ngày 10 tháng 6, “màn đồng diễn sẽ bị dừng vô thời hạn để được chỉnh sửa.”

Với sự tham gia của hàng chục ngàn vũ công, biểu diễn các tiết mục ca ngợi đất nước và con người Bắc Hàn, những màn đồng diễn “biển người” được coi là một trong những hình ảnh biểu tượng của Bình Nhưỡng. Các màn đồng diễn của Bắc Hàn có quy mô tương đương với lễ khai mạc hay bế mạc các kỳ thế vận hội, và mỗi năm sẽ có một chủ đề khác nhau. Khoảng 100,000 người được huy động trong mỗi màn trình diễn, và họ thường luyện tập để có thể ăn khớp gần như tuyệt đối để tạo ra những tiết mục công phu và đẹp mắt. Để đạt được kết quả hoàn hảo, những người tham gia, bao gồm cả trẻ em, phải luyện tập hết sức vất vả trong nhiều tháng.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements