Thursday, 09/05/2019 - 08:08:46

Bắc Hàn lại phóng 2 hỏa tiễn tầm ngắn

SEOUL - Tham mưu trưởng Liên quân Nam Hàn (JSC) cho biết Bắc Hàn hôm nay đã phóng 2 hỏa tiễn tầm ngắn từ tỉnh Bắc Pyongan. Một hỏa tiễn được phóng lúc 4 giờ 29 chiều từ căn cứ hỏa tiễn Sino-ri phía tây bắc đất nước, và hỏa tiễn thứ hai được phóng lúc 4 giờ 49 phút. Hai hỏa tiễn đạt tầm bay 270 và 420 cây số.
Quân đội Hoa Kỳ và Nam Hàn đang cùng phân tích những hỏa tiễn này. Khu vực phóng hỏa tiễn hôm thứ Năm được cho là nơi đặt căn cứ hỏa tiễn tầm trung Rodong ở bờ biển phía đông Bắc Hàn, theo Trung tâm Chiến lược quốc tế CSIS có trụ sở tại Washington cho biết.

Đây là vụ phóng hỏa tiễn thứ hai của Bắc Hàn trong vòng chưa đầy 1 tuần sau vụ phóng thử hỏa tiễn tầm ngắn và pháo phản lực tại thao trường gần thành phố Wonsan hôm 4 tháng 5. Bình Nhưỡng nói vụ phóng hỏa tiễn là một phần của khóa huấn luyện quân sự thông thường, không nhắm vào ai và cũng không làm tình hình khu vực thêm nghiêm trọng.

Hành động mới nhất của Bình Nhưỡng diễn ra khi đặc sứ Hoa Kỳ về Bắc Hàn Stephen Biegun đang thăm Nam Hàn và gặp gỡ người đồng cấp Lee Do-hoon. Hai bên dự kiến thảo luận về cách nối lại đàm phán giải trừ hạt nhân vốn đang bị đình trệ giữa Washington và Bình Nhưỡng, cũng như vấn đề viện trợ lương thực.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp