Tuesday, 31/12/2019 - 07:11:20

Bắc Hàn dọa sẽ sớm công bố "vũ khí chiến lược mới"


Lãnh tụ Kim Jong Un trong lần gặp Tổng Thống Donald Trump trong vùng phi quân sự giữa Nam và Bắc Hàn ngày 30 tháng 6, 2019, trong hình do Dong-A Ilbo của Bắc Hàn cung cấp báo chí. (Dong-A Ilbo via Getty Images)


BÌNH NHƯỠNG – Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un vào thứ Tư đã cáo buộc Hoa Kỳ trì hoãn cuộc đàm phán hạt nhân, và khuyến cáo rằng quốc gia của ông sẽ sớm công bố một loại vũ khí chiến lược mới nhằm tăng cường năng lực răn đe.
Thông điệp của ông Kim được đưa ra trong kỳ đại hội đảng kéo dài 4 ngày tại thủ đô Bình Nhưỡng. Ngoài ra, ông Kim cũng tuyên bố Bắc Hàn sẽ không bao giờ từ bỏ an ninh để đổi lấy lợi ích kinh tế, khi đối diện với điều mà ông ta gọi là sự thù địch và mối đe dọa hạt nhân từ Hoa Kỳ.
Tuyên bố của Kim Jong Un xuất hiện trong bối cảnh Washington và Bình Nhưỡng đang có nhiều bất đồng, liên quan đến các bước giải trừ hạt nhân và việc tháo dỡ lệnh trừng phạt. Ông Kim nói thêm rằng: “Nếu Hoa Kỳ duy trì các chính sách thù địch nhắm vào Bắc Hàn, vậy sẽ không bao giờ có chuyện giải trừ hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên, và Bắc Hàn sẽ phát triển các vũ khí chiến lược cần thiết để bảo vệ an ninh quốc gia.”
Tuy nhiên, chủ tịch Bắc Hàn không xác nhận rõ ràng rằng ông ta có từ bỏ hoàn toàn việc đàm phán với Hoa Kỳ hay không, hay có quay lại thử nghiệm bom nguyên tử và hỏa tiễn liên lục địa hay không.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp