Friday, 09/08/2019 - 07:00:36

Bắc Hàn bắn 2 hỏa tiễn ra vùng biển phía đông


Người dân Nam Hàn xem màn ảnh chiếu phim tài liệu về việc Bắc Hàn bắn hỏa tiễn tại một trạm xe điện ở thủ đô Seoul vào sáng thứ Bảy, 10 tháng 8, 2019. Sáng hôm đó, cộng sản Bắc Hàn đã bắn hai hỏa tiễn vào vùng biển phía đông bán đảo Triều Tiên. (Jung Yeon-Je/AFP/Getty Images)


BÌNH NHƯỠNG – Chính phủ Bắc Hàn đã bắn 2 hỏa tiễn chưa xác định ra vùng biển phía đông nước này ngày thứ Bảy, theo quân đội Nam Hàn cho biết.
Vụ phóng hỏa tiễn diễn ra không lâu sau khi Tổng Thống Donald Trump nói rằng ông đã nhận “một lá thư rất tốt đẹp” từ Chủ Tịch Bắc Hàn Kim Jong Un. Bắc Hàn đã bắn nhiều hỏa tiễn và đạn rocket kể từ sau khi ông Kim và ông Trump gặp nhau vào ngày 30 tháng 6, và đồng ý khôi phục các cuộc đàm phán giải trừ hạt nhân.
Viên chức Hoa Kỳ nói rằng ít nhất 1 hỏa tiễn đã được phóng và có vẻ tương tự với các hỏa tiễn tầm ngắn được Bình Nhưỡng bắn trước đó. Tổng Thống Trump đã giảm nhẹ các vụ phóng hỏa tiễn của Bắc Hàn, tuyên bố ngày thứ Sáu rằng, “Tôi nói lại một lần nữa. Không có cuộc thử nghiệm hạt nhân nào cả. Các hỏa tiễn được thử đều là tầm ngắn, không phải hỏa tiễn đạn đạo hay hỏa tiễn tầm xa.”
Tổng Thống Trump nói ông Kim “không hài lòng” với cuộc tập trận chung của Hoa Kỳ và Nam Hàn, và việc bắn hỏa tiễn là lời đáp trả cho việc này. Tổng thống thêm rằng ông có thể sẽ có thêm một cuộc gặp nữa với ông Kim.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements