advertisements
Wednesday, 26/02/2020 - 07:48:02

Bắc California có ca nhiễm Covid-19 không rõ nguồn gốc


Một người mang khẩu trang trong lúc dùng xe công cộng Bay Area Rapid Transit (BART) tại San Francisco, California ngày 26 tháng 2, 2020. (Getty Images)

SOLANO COUNTY – Một ca nhiễm coronavirus mới chưa rõ nguồn gốc đã được phát hiện tại miền bắc California. Người bệnh chưa hề ra nước ngoài kể từ khi dịch bệnh bùng phát, và cũng không có tiếp xúc với người đã được xác nhận nhiễm Covid-19.

Theo Trung Tâm Phòng Ngừa Dịch Bệnh CDC, ca bệnh mới này cho thấy virus có thể đang lây lan trong nội địa, từ người sang người. Người bệnh là cư dân Solano County và đang được chữa trị tại Sacramento County. Solano County là nơi đặt căn cứ Không Quân Travis, nơi những người Mỹ được đưa về từ nước ngoài đang được cách ly để kiểm tra virus.

Hiện chưa rõ người bệnh này bị nhiễm virus như thế nào. Nếu người này bị lây bệnh trong nước Mỹ, đây sẽ là ca bệnh nội địa đầu tiên, do những người bệnh trước đó đều bị lây virus khi ở nước ngoài. CDC cho biết chính phủ liên bang đang làm việc với California để “kềm chế lây lan và giới hạn ảnh hưởng của virus.”

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements