Sunday, 08/10/2017 - 11:15:42

Bà Yoko Ono yêu cầu hãng nước giải khát John Lemon phải đổi tên


Bà Yoko Ono ở New York và mấy chai nước ngọt mang nhãn hiệu gần giống tên người chồng nổi tiếng của bà tại Âu Châu.


NEW YORK – Bảo vệ tên tuổi của chồng cho đến cùng. Trong tuần này bà nghệ sĩ Yoko Ono đã bắt buộc một công ty nước giải khát tại Ba Lan phải đổi tên được đặt cho một thức uống mới của họ, được gọi là John Lemon. Bà dọa kiện công ty này. C

Chồng của bà Yoko Ono là John Lennon, một trong bốn ca sĩ lừng danh của ban nhạc Beatles gần nửa thế kỷ trước đây. Bà Yoko nói rằng thứ nước giải khát này đã vi phạm nhãn hiệu cầu chứng của người chồng quá cố của bà và các quyền của ông.

Sau khi bị bà dọa kiện, công ty đã đồng ý đổi tên của thức uống thành On Lemon. Nhờ vậy mà đôi bên đạt được một thỏa thuận để cho công ty có thể tiếp tục kinh doanh.

Bà Karol Chamera, người sáng lập Mr Lemonade Alternative Drinks, công ty chuyên phân phối nước giải khát John Lemon ở nước Anh, nói với báo East London Advertiser rằng họ không có khả năng theo kịp cuộc chiến pháp lý.

Bà nói, “Tất cả chúng tôi có liên quan tới sản phẩm này đều là những công ty khởi nghiệp. Chúng tôi không thể đấu với một người nào đáng giá hàng triệu triệu.”

Các luật sư đại diện cho bà Ono đã viết thư cho các nhà phân phối, nói rằng công ty ty nước giải khát này sẽ gặp phải những khoản chi phí lên tới 5,000 euro ($7,401 Mỹ kim) một ngày, và 500 euro ($739 Mỹ kim) cho mỗi chai nước được bán ra, nếu họ vi phạm nhãn hiệu cầu chứng ấy.

Các luật sư làm việc cho công ty nước giải khát đã phủ nhận chuyện công ty vi phạm quyền của các ngôi sao ca nhạc quá cố.

Nhưng các luật sư của bà Ono đã nêu ra một mục đăng trên Facebook từ John Lemon Ireland, trong đó có một tấm ảnh của ca sĩ lừng danh này.

Các tài liệu quảng cáo khác, trong số đó có biểu trưng (logo) của nhãn hiệu ấy, bên cạnh câu “let it be” trong ca khúc và một cặp kính tròn, cả hai đều có liên quan chặt chẽ với Lennon.
Các luật sư của hãng nước John Lemon nói rằng nhãn hiệu của họ ở Liên Hiệp Âu Châu (EU) đã được đăng bạ trong năm 2014, sớm hơn hai năm so với nhãn hiệu John Lennon được đăng bạ trong năm 2016.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp