http://vdcms.viendongdaily.com/VDCMS/Res/images/button-update.png
Sunday, 11/08/2019 - 10:57:02

Bà Yingluck là người Serbia, Âu Châu?


Cựu nữ thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đang chào báo chí nhân dịp đến dự lễ cưới của con gái út của anh của bà, cũng là cựu thủ tướng Thaksin Shinawatra tại Hồng Kông ngày 22 tháng 3, 2019. (Anthony Kwan/Getty Images)

BELGRADE - Chính phủ Serbia đã trao quyền công dân cho cựu Thủ Tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra, người trốn khỏi quê hương vào năm 2017 để tránh các cáo buộc tham nhũng. Việc Serbia cấp quyền công dân cho bà Yingluck diễn ra ngày 27 tháng 6, theo một điều khoản pháp lý rằng "một công dân nước ngoài cũng có thể được cấp quyền công dân Serbia nếu điều đó phù hợp với lợi ích của đất nước.” Quyết định này được thông báo trên truyền thông địa phương vào ngày thứ Năm và không có lời giải thích nào khác.
Bà Yingluck Shinawatra, 52 tuổi, đã đến Dubai và sống cùng anh trai Thaksin, một cựu Thủ Tướng Thái Lan khác cũng đã chạy trốn vào năm 2006 để tránh án tù vì tham nhũng. Gia đình Shinawatra đã thống trị chính trường Thái Lan trong 15 năm.
Bà Yingluck tuyên bố vô tội với các cáo buộc liên quan đến chính sách mua lúa gạo mà bà thực hiện, sau khi trở thành nữ thủ tướng đầu tiên của Thái Lan vào năm 2011. Bà phải đối mặt án tù 10 năm nếu bị kết tội. Vào năm 2010, ông Thaksin cũng đã được trao quyền công dân danh dự của Montenegro, cựu đối tác của Serbia trong liên minh chính quyền từ 1992 đến 2006.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp