Monday, 13/05/2019 - 07:08:54

Bà Yến chùa quốc doanh Ba Vàng có mặt ở đại lễ Vesak


Bà Yến, giữa, mặc y phục đỏ như một bà Ấn Độ, tay cầm cờ tươi cười xuất hiện trong lễ “diễu” hành chào mừng Đại Lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 tại chùa Tam Chúc, tỉnh Hà Nam. (Zing)

HÀ NAM - Bà Phạm Thị Yến, 49 tuổi, một nữ phật tử chùa Ba Vàng từng gây xôn xao dư luận Phật tử trong nước vì có quyền thuyết pháp trong chùa, phát biểu bừa bãi không đúng giáo pháp, lại thay tăng để tạo tiền cho chùa, thì này lại “tái xuất giang hồ” tay cầm cờ tươi cười xuất hiện trong lễ “diễu” hành chào mừng Đại lễ Phật Đản Liên Hiệp Quốc - Vesak 2019 ngày Chủ Nhật, 12/5

Trước hình ảnh bà này đi trong phái đoàn Quảng Ninh, đại đức Thích Đạo Hiển, phó trưởng Ban Trị Sự Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Quảng Ninh, cho biết bà Yến không có tên trong danh sách 30 người thuộc đoàn Giáo Hội Phật Giáo tỉnh tham dự Đại Lễ Phật Đản.

Đại sức nói là việc bà này xuất hiện trong hội trường thì cần phải đặt câu hỏi với ban tổ chức vì để vào được hội trường dự Đại Lễ phải có giấy mời.

Cả 30 đại biểu của Giáo Hội Phật Giáo tỉnh Quảng Ninh dự đại lễ đều nằm trong ban trị sự đo đảng kiểm soát, được cử tham gia đại lễ theo tiêu chuẩn rõ ràng. Bà Yến có thể đến Đại Lễ Phật Đản với tư cách đi tự do như rất nhiều người đi dự lễ khác.

Trong ngày Chủ Nhật, cư dân mạng chia sẻ hình ảnh bà Phạm Thị Yến trong trang phục màu đỏ, cầm cờ được cho chụp tại chùa Tam Chúc - nơi diễn ra Đại Lễ Phật Đản, khiến dư luận xôn xao.

Theo tin của báo Người Lao Động, sau vụ tai tiếng cúng tiền để giải "vong báo oán" ở chùa Ba Vàng gây tranh cãi trong dư luận, bà Yến bị chính quyền TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh xử phạt 5 triệu đồng ($210) và không cho phép tạm trú tại chùa Ba Vàng.

Gần đây, bà ta lại bất ngờ xuất hiện và có buổi thuyết giảng trong buổi ra mắt các đạo tràng mới của CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hòa vào ngày 12/4. Tiếp đó, vào tối 7/5, trên fanpage có địa chỉ "CLB Cúc Vàng - Tu Tập Lục Hoà," Phạm Thị Yến lại đăng đàn thuyết giảng với chủ đề trạch pháp thường kỳ.

Trong các clip được đăng tải trên mạng xã hội, bà Yến đã thuyết giảng cho rất nhiều Phật tử về tiểu sử của mình. Đồng thời, bà này cũng chia sẻ rất nhiều các nội dung khác nhau, trong đó có việc bà từng tu trong "thất" tại chùa Ba Vàng như thế nào.

Tin của VietnamNet cho biết bà Yến xuất thân là một thợ may, chuyên sửa quần áo tại chợ Hạ Long 2, đã có chồng và hai con nhưng đã ly dị từ năm 2017.

Bà tự nhận là nhà hoạt động Phật giáo có pháp danh Tâm Chiếu Hoàn Quán. Dù không nắm giữ chức vụ nào cụ thể tại chùa Ba Vàng nhưng sức ảnh hưởng của bà Yến đối với nhà chùa rất lớn. Bà thường xuyên xuất hiện tại các buổi tọa đàm và trong các tài liệu tuyên truyền của nhà chùa.

Kênh YouTube của bà Yến có gần 90,000 lượt theo dõi với hàng trăm video về tâm linh chỉ sau hơn 2 năm thành lập. Ngoài ra, trang Facebook của người này cũng đạt hơn 100,000 người theo dõi.

Trước đây hai vợ chồng hay đi chùa, từ khi bà Yến đi chùa Ba Vàng, không hiểu lý do gì mà ông Đàm không đi nữa. Rồi từ đó đi đến chuyện ly dị.

Nhiều người thắc mắc, chùa Ba Vàng quảng cáo là hoá giải được cả chuyện vợ chồng cãi nhau, nhưng thực tế, bà Yến lại không thể hoá giải được cuộc hôn nhân của chính mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp