Monday, 17/04/2017 - 11:41:05

Bà Việt bị tù vì buôn ma túy "muối tắm"


Chất ma túy alpha-pvp trông giống muối


SCRANTON - Một tòa kháng án đã giữ nguyên một bản án tù giam cho một phụ nữ nhận tội phân phối “muối tắm” ở miền đông bắc tiểu bang Pennsylvania và những nơi khác, trong khoảng thời gian từ năm 2013 tới năm 2014. “Muối tắm” (bath salts) là tên lóng của một loại ma túy hóa chất.

Theo Văn Phòng Biện Lý Liên Bang đặc trách Địa Hạt Miền Trung của tiểu bang Pennsylvania loan báo vào hôm thứ Năm, 13 tháng 4, 2017, Tòa Kháng Án Địa Hạt Ba đã khẳng định bản án 70 tháng tù cho Dương Thúy Triệu, 38 tuổi.

Bà Triệu cư ngụ tại Texas vào thời điểm xảy ra phạm tội, và sau đó dời sang Florida. Trong một bản thông cáo báo chí, biện lý liên bang Bruce Brandler nói rằng bản án của bà Triệu đã được thẩm phán lên bang Malachy E. Mannion đưa ra, nhưng không chưa rõ khi nào bà bị tuyên án. Theo ông Brandler cho biết thêm, trong đơn kháng cáo bà Triệu nói rằng bản án 70 tháng tù của bà là không hợp lý.
Trong việc duy trì bản án, tòa phúc thẩm lập luận rằng thẩm phán Mannion đã xem xét một cách thích hợp các tình huống cá nhân của bị cáo, và tham gia vào một cuộc “phân tích thấu đáo” về mọi yếu tố quan yếu khác trong việc đưa ra bản án.

Bà đã nhận tội cung cấp khoảng 10 ký alpha-pvp, thường được gọi là “muối tắm.” Ông Brandler nói rằng một số khách hàng và những người phân phối phụ của bà Triệu đều sinh sống ở Luzerne County, Pennsylvania.

Theo một phần của bản án, bà phải nộp cho chính phủ phần tiền của bà trong một ngôi nhà ở Texas trị giá khoảng $300,000, một khoản tiền trị giá hơn $260,000, bốn trương mục ngân hàng chứa hơn $200,000, hai chiếc xe, hơn $7,000 tiền mặt, hơn $17,000 trong những tờ money order không được đổi lấy tiền mặt, và hai thứ vũ khí.

Hơn 12 người dính líu vào hoạt động phân phối “muối tắm” đã nhận tội, và bị kết án tù giam trong nhà tù liên bang.

Vụ này đã được điều tra bởi các cơ quan Điều Tra Nội An, Quản Trị Thực Thi Công Lực Ma Túy, Thanh Tra Bưu Điện Hoa Kỳ, Cảnh Sát Tiểu Bang Pennsylvania, và Cảnh Sát West Pittston. Phó biện lý liên bang Francis Francis Sempa đã khởi tố vụ án này, và giải quyết đơn kháng cáo.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Các tin khác
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp