advertisements
Monday, 12/10/2020 - 07:06:32

Bà Việt bị truy tố sau khi có nhóm người bước vào sân nhà của Quyền Giám Đốc ICE Tony Phạm


Tony H. Phạm (Hình của ICE)


HENRICO COUNTY, Virginia - Cảnh sát tại Hạt Henrico cho biết một phụ nữ đã bị truy tố sau khi có một nhóm người xâm nhập sân nhà của ông Tony H. Phạm, người đang giữ chức Quyền Giám Đốc Cơ Quan Thực Thi Luật Di Trú và Quan Thuế, thường được gọi tắt là ICE.

Theo thông báo của cảnh sát hôm thứ Hai, 12 tháng 10, phụ nữ này cũng là một người Mỹ gốc Việt, tên là Nancy Nguyễn, 37 tuổi, từ Philadelphia.

Vào cuối tháng Tám ông Tony H. Phạm đã được đề cử chức Quyền Giám Đốc của ICE. Từ đầu năm nay ông đã giữ vai trò trưởng cố vấn luật pháp cho ICE. Trước đó ông là một công tố viên và từng là tổng giám thị của nhà tù Virginia Peninsula Regional Jail trong mấy năm trước khi gia nhập cơ quan ICE.

ICE có nhiệm vụ trục xuất di dân chưa có quốc tịch Mỹ và từng phạm pháp. Vì lý do này mà một số hội đoàn người Mỹ gốc Á Châu lo lắng ông Tony H. Phạm sẽ quên nguồn gốc tỵ nạn của mình khi cho phép ICE trục xuất hàng trăm di dân về các quốc gia Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam mặc dù có người đã sống ở Mỹ từ thuở bé.

Từ sự lo lắng đưa đến biểu tình bên ngoài tư gia của ông Tony H. Phạm tại Virginia.

Cảnh Sát Henrico cho biết một nhóm người từng biểu tình bên ngoài nhà của ông Quyền Giám Đốc vào lúc 6 giờ 42 chiều ngày 8 tháng 9. Một số người đã xâm nhập sân nhà của ông Quyền Giám Đốc một cách bất hợp pháp.

Trong thông báo gởi đến báo chí, cảnh sát cho biết về cuộc biểu tình xảy ra hơn một tháng trước, “Các đối tượng đã biểu tình bên ngoài nhà của ông (Quyền Giám Đốc), đổ rác vào sân, và gây lo sợ cho gia đình của ông. Lúc đó Quyền Giám Đốc đã không có mặt ở nhà.”

Sau khi điều tra, cảnh sát đã xác định bà Nancy Nguyễn, 37 tuổi, từ Philadelphia, tiểu bang Pennsylvania là một trong những người có mặt trong nhóm biểu tình ngày 8 tháng 9.

Bà Nancy Nguyễn bị truy tố tội xả rác và tội bước vào sân nhà của người khác với mục tiêu cản trở quyền làm chủ của chủ nhà.

Cảnh sát khẳng định, “Biểu tình là quyền tự do được bảo vệ theo Đệ Nhất Tu Chính Án, tuy nhiên, thực hiện quyền tự do này trên tài sản của người khác là bất hợp pháp.”

Cảnh Sát Henrico cho biết họ vẫn đang tìm kiếm những người khác từng có mặt trong cuộc biểu tình trước nhà của ông Tony H. Phạm.
Số liên lạc của cảnh sát là 804-780-1000.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements
advertisements