Wednesday, 14/10/2020 - 11:22:48

Bà Việt bị chồng cũ giết vì cặp bồ cảnh sát viên Da Đen


(Getty Images)

 

SEATTLE - Một thảm kịch đã xảy ra vì sân hận. Các công tố viên hạt King County, tiểu bang Washington đã truy tố một ông 58 tuổi sống tại Seattle với cáo trạng âm mưu sát nhân. Họ nói rằng ông đã đâm chết vợ cũ ngay trước mặt con gái còn nhỏ tuổi của hai người. Hồ sơ tòa án cho thấy nguyên nhân gây án mạng là vì nạn nhân đã cặp bồ một người Da Đen.

Theo tin của nhật báo Seattle Times, vào ngày thứ Hai ông Juan Flores-Gomez đã bị truy tố tội sát nhân. Ông này còn có tên là Jean-Pierre Flores-Gomez. Hồ sơ ghi rằng đây là một tội ác xảy ra trong gia đình và trước mặt một trẻ vị thành niên. Cả hai yếu tố kể trên đều có thể làm tăng thêm án tù cho ông Glores-Gomez trong trường hợp ông bị kết tội. Ông đang bị giam với tiền thế chân lên tới $3 triệu Mỹ kim.

Nạn nhân là bà Lilyjane Flores-Nguyễn, 44 tuổi. Bà bị ông Flores-Gomez đâm ít nhất 10 nhát với con dao dài 6 inch (bằng một bàn tay người lớn) trong bếp tại nhà của bà ở khu phố University District trong thành phố Seattle vào sáng ngày 8 tháng 10, 2020. Hồ sơ ghi là ông chồng cũ đã chộp con dao ở trong bếp để đâm nạn nhân.

Công Tố Viên Raymond Lee, Phó Trưởng Phòng Biện Lý, viết trong hồ sơ khởi tố, “Bị cáo không có tiền án. Tuy vậy, án mạng này diễn ra rất lạnh lùng và liều lĩnh. Ông ta chỉ ngưng tay khi bị chĩa súng vào người. Ông đã cho thấy rõ ràng là không quan tâm đến hậu quả cho nạn nhân, gia đình của ông, cho cá nhân ông, thành thử không có gì bảo đảm là ông sẽ không gây thêm tội ác bạo động trong tương lai.”

Hồ sơ ghi rằng bà Nguyễn là vợ cũ thứ ba của ông Flores-Gomez. Tài liệu tòa án cho thấy ông từng nạp đơn ly dị dưới tên Juan Flores-Gomez vào năm 2002 và 2006. Khi điền đơn ly dị bà Nguyễn năm 2017 thì ông dùng tên Jean-Pierre Flores-Gomez.

Đơn ly dị năm 2017 cho thấy bà Nguyễn và bị cáo đã thành hôn tại Seattle tháng Chín 2010 và ly thân sau 6 năm chung sống trước khi thủ tục ly dị hoàn tất tháng năm 2017.

Dưới đây là ghi nhận theo hồ sơ khởi tố nộp hôm thứ Hai, 12 tháng 10:

Vào ngày 7 tháng 10, một ngày trước khi bà Nguyễn bị đâm chết, chồng cũ đã bất ngờ xuất hiện trước căn chung cư của bà ở địa chỉ 4500 đường 16th Avenue Northeast. Lúc đó ông Flores-Gomez “rất tức giận” sau khi được biết bạn trai của bà Nguyễn là một cảnh sát viên Da Đen và đang có mặt trong nhà của bà.

Hồ sơ khởi tố không ghi ông bạn trai đang làm việc cho sở cảnh sát nào. Tên của ông cảnh sát và con gái của bà Nguyễn chỉ được viết tắt trong hồ sơ.

Ông Flores-Gomez được mô tả trong hồ sơ là một người da trắng. Khi biết có tình địch trong nhà của bà Nguyễn, chính ông ta đã gọi số 911 và rồi nằm trong sân cỏ của khu chung cư. Lúc đó ông đã nói những lời kỳ thị chủng tộc về người vợ cũ, về bạn trai của bà, và cũng có lúc cầu nguyện và xin bà “đừng có một người đàn ông da đen trong nhà,” hồ sơ ghi.

Cảnh sát Seattle đã đến và nói cho bà Nguyễn biết về sự bảo vệ đối với nạn bạo hành trong gia đình. Cảnh sát đã không bắt ông Flores-Gomez, chỉ ghi trong biên bản là mọi người “đã rời đi” sau khi cảnh sát đến điều tra.

Thế rồi đến 9 giờ sáng hôm sau, theo hồ sơ của cảnh sát, người bạn trai nghe có tiếng nhấn chuông nhiều lần tại căn chung cư của bà Nguyễn. Nghĩ rằng người nhấn chuông là ông Flores-Gomez, người bạn trai hỏi bà Nguyễn có muốn nói chuyện với chồng cũ hay không. Bà trả lời rằng bà sẽ giải quyết ông chồng cũ và bước từ phòng ngủ trên lầu xuống phòng khách để mở cửa tiếp ông Flores-Gomez.

Người bạn trai đã kể lại cho cảnh sát về mẩu đối thoại giữa bà Nguyễn và chồng cũ. Ông Flores-Gomez muốn trở về với bà Nguyễn, trong khi bà yêu cầu ông rời nhà và sẽ gọi cảnh sát nếu ông không chịu đi nơi khác.

Người bạn trai nghe ông Flores-Gomez xin một ly nước để uống và có tiếng nước chảy trong bồn. Vài giây sau thì người bạn trai nghe tiếng hét thất thanh của bà Nguyễn.

Lúc đó ông bạn trai đang ngoài giờ làm việc nhưng có mang theo súng. Ông nói với cô con gái 11 tuổi của bà Nguyễn rằng hãy chạy xuống bếp xem mẹ ra sao, trong khi ông chộp khẩu súng và chạy xuống. Theo lời kẻ của ông bạn trai, khi xuống đến bếp thì ông thấy người chồng cũ đang đứng bên trên bà Nguyễn và đấm bà ta, trong khi con gái bà đang tìm cách kéo ông Flores-Gomez ra khỏi mẹ của cô.

Người bạn trai đã ra lệnh cho ông Flores-Gomez bỏ dao xuống và kêu người nào đó hãy gọi số 911, trong lúc ông chĩa mũi súng vào ông Flores-Gomez. Nhiều người hàng xóm đã nghe tiếng la lớn của ông bạn trai và chạy đến giúp ông cầm máu cho bà Nguyễn cho đến khi xe cứu thương đến trợ giúp.

Cảnh sát đã xem video giám sát trong nhà của bà Nguyễn và thấy ông Flores-Gomez chộp con dao trong bếp để đâm bà Nguyễn liên tục trước khi ông bạn trai ra lệnh hung thủ phải bỏ dao xuống.

Khi bị đưa về trụ sở cảnh sát tại Seattle, ông Flores-Gomez nói với các thám tử, “Thật là xấu hổ cho một cảnh sát viên da đen. Tôi bắt quả tang ông ấy đang làm tình với vợ tôi.”

Hồ sơ ghi nhận ông Flores-Gomez đã có những vết cào và máu trên cổ, tay và lưng. Cảnh sát cũng tìm thấy một con dao còn dính máu tại hiện trường.

Bà Lilyjane Flores-Nguyễn được chở tới bệnh viện Harborview Medical Center, nơi bà qua đời một thời gian ngắn sau đó. Kết quả giảo nghiệm thi hài cho thấy bà bị đâm trên 10 nhát dao, hầu hết các vết đâm đều ngoài da ngoại trừ hai vết thương đâm sâu vào lưng và vào ngực khiến bà thiệt mạng.

Trong năm nay cảnh sát tại King County đã điều tra 16 án mạng xảy ra trong gia đình, và ngoại trừ một vụ, tất cả các án mạng khác đều xảy ra sau khi đại dịch coronavirus bắt đầu. Số án mạng năm nay đã cao hơn so với 14 vụ xảy ra trong hai năm 2018 và 2019 cộng lại.

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements