Monday, 22/02/2021 - 09:23:46

Bà Việt "No English" bị tráo dây chuyền giữa ban ngày


Bà lão Việt vừa mở cổng đi ra thì chiếc xe gian cũng vừa trờ tới, trên xe có ba người. (Hình do nhà hàng xóm cung cấp cho Viễn Đông)

 

Bài THANH PHONG

WESTMINSTER - Vào lúc 1 giờ 30 phút trưa Chủ Nhật, ngày 21 tháng 2, 2021, một bà lão Việt Nam cư ngụ gần Nhà Thờ Westminster (Blessed Sacrament Catholic Church ở đường S. Olive Street, thành phố Westminster) vừa mở cổng ngoài để đi lễ liền bị một phụ nữ Mễ Tây Cơ đi trên một chiếc xe hơi trờ tới, trên xe có ba người. Người phụ nữ Mễ xuống xe, lừa bà lão Việt Nam lấy mất chiếc dây chuyền bà đang đeo trên cổ mà bà không hề hay biết.

Câu chuyện được bà kể lại cho chúng tôi nghe vào sáng thứ Hai tại tư gia của bà. Bà không muốn nêu hình cũng như tên bà trên báo.


Sau khi bị tráo mất chiếc dây chuyền, bà cụ vẫn thản nhiên không hề hay biết, tiếp tục đi lễ. (Hình hàng xóm cung cấp cho Viễn Đông)

Bà nói nguyên văn, “Khi tôi vừa ra khỏi cổng bằng chiếc walker thì người phụ nữ Mễ bước xuống xe tới sát bên tôi ríu rít chào tôi. Tôi bảo No English. Người đó cầm tay tôi và đeo vào cổ tay tôi một cái vòng, hai tay cô ta xoa xoa trên hai cổ tay tôi, rồi cô ta lấy ra một sợi dây đeo vào cổ tôi, vừa đeo vừa nói để cô give (tặng) tôi. Tôi tiếp tục đi lễ và không để ý gì chuyện vừa qua. Vào trong nhà thờ, thấy nóng quá tôi cởi áo lạnh ra . Lễ xong tôi về nhà và khoe với con trai Hồi nãy mẹ vừa ra tới cửa có cô Mễ nó chào. Mẹ nói No English, nó cầm tay mẹ đeo cho mẹ cái vòng này vào tay, nó lại còn luồn vào cổ mẹ đeo cho mẹ sợi dây này nữa. Con trai tôi hỏi Thế sợi dây của mẹ đâu? Tôi sờ lên cổ lúc đó mới biết nó tráo, nó lấy mất sợi dây chuyền của tôi rồi!”

Bà cho biết, “Sợi dây chuyền của tôi bằng vàng 18k, trên sợi dây có tượng Thánh Giá, ảnh Đức Mẹ và nó tráo cho tôi cái vòng và sợi dây này.”


Chiếc vòng và sợi dây chuyền giả người phụ nữ Mễ Tây Cơ đeo vào tay và cổ bà Việt Nam. (Hình hàng xóm cung cấp)

Bà trao cho chúng tôi xem hai món trang sức của người phụ nữ Mễ Tây Cơ. Con trai của bà trước đây làm nghề thợ bạc nên anh biết ngay sợi dây và vòng đeo tay bị tráo là đồ giả.

Đây là mánh lới cướp giựt vừa xảy ra giữa thanh thiên bạch nhật, Viễn Đông loan tin này để nhắc nhở quý chị em phụ nữ (và cả quý ông nữa) khi đi ra ngoài nếu có mang những đồ trang sức trên người cần cảnh giác khi thấy những kẻ lạ mặt đến gần chào hỏi, gạ gẫm kẻo mất của một cách dễ dàng như trường hợp trên đây.Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook
Bình luận
Vọng Nhựt Tân đã nói: Cái vụ "give" rồi tráo đồ giả lấy đồ thiệt nầy xãy ta đã mấy năm nay và đã nhiều lần rồi mà vẫn còn có người "dính!"
Thoa đã nói: Ai bảo thích khoe cửa, mất thì ráng mà chịu.noí ra chỉ thêm mác cỡ.CHưa nói tới mấy tay đàn Ông thiếu hiểu biết..! cứ tưởng ta đeo sợi dây chuyền to trên cổ có nghĩa là ta bảnh hơn mọi người.
advertisements
advertisements