Sunday, 23/07/2017 - 11:02:05

Bà thợ may 71 tuổi chịu chơi với hình xăm
Bà Mỹ cho biết bà từng xăm hình từ năm 1969, rất yêu đời với cuộc sống ở Sài Gòn.

SÀI GÒN - Vào cuối tuần qua, trên mạng xã hội Facebook, một chủ tiệm xăm ở quận Bình Thạnh đã đăng tải một video clip chia sẻ về một người phụ nữ ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy" vẫn đi xăm hình. Ngay lập tức clip đã thu hút sự chú ý của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có những người đã và đang xăm hình.

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự quan tâm, thích thú và ủng hộ việc đi xăm của cụ bà “chịu chơi” này cũng có nhiều bạn trẻ không ủng hộ việc xăm hình, nhất là với độ tuổi của bà.

Anh Vinh, chủ tiệm xăm, cho biết vào chiều thứ Bảy rằng bà lão này là người mà anh gọi là bác Mỹ. Bà là thợ may, đã 71 tuổi, sống ở quận 3. Bà là nhân vật trong clip trên mạng đã đến tiệm của anh để xăm hình. Bác Mỹ mặc dù tuổi đã cao nhưng rất vui vẻ, lạc quan và yêu đời khi đến xăm.


Bà Mỹ đang được xăm hình trong tiệm của anh Vinh ngày thứ Tư, 19 tháng 7. (Facebook)

Bà Mỹ nói rằng chuyện xăm hình thì không có gì phải ầm ĩ. Bà chỉ là thích đi xăm và muốn xăm vì mỗi hình xăm của bà mang một ý nghĩa đặc biệt. "Tôi xăm hình chỉ vì đam mê và sở thích," bà nói với báo Thời Đại hôm thứ Bảy.

Bà cho biết, "Thật ra tôi bắt đầu xăm hình từ năm 1969, lúc đó còn trẻ. Nhưng được một thời gian, tôi xóa những hình xăm này nên khi càng về già thì dấu tích vẫn còn nhưng loang lổ ra không được đẹp lắm. Bây giờ tôi đi xăm nghệ thuật trở lại và không việc gì phải ngại, chuyện xăm hình là bình thường."
Bà chỉ xăm đúng hai hình là hoa hồng và bông sen trên cơ thể để được đẹp hơn, thỏa lòng đam mê. Vào ngày thứ Tư, 19/7, bà cho xăm hình hoa hồng cài áo. "Tôi xăm hoa hồng ở chân vì mang ý nghĩa tượng trưng cho tuổi trẻ, muốn gợi lại ký ức. Hoa hồng tượng trưng cho cái đẹp và hồi trẻ tôi cũng đẹp lắm.”
Khi được hỏi về vấn đề sau khi xăm hình có sợ bị người thân dị nghị gì không, bà Mỹ cười, "Không ai nói gì hết vì tôi là người sành điệu mà, ai cũng biết. Tôi lạc quan yêu đời, hát hò nhiều lắm, cũng đã đi hát ở một số phòng trà ở Sài Gòn rồi. Xăm hình là quyền của mỗi người nên ai nói gì mặc kệ."

Bà Mỹ chia sẻ hiện đang làm nghề thợ may, gia công tại nhà nhưng thích văn nghệ nên cũng có chút tính nghệ sĩ và đam mê xăm hình. Bên cạnh đó cuộc sống của bà rất thoải mái, lạc quan hơn so với những người cùng lứa tuổi. "Thật sự tôi không phải ham hố gì đâu, cũng vì tính lạc quan của mình thôi. Ở tuổi này rồi, sắp đi rồi nên sống vui vẻ, thoải mái chút, sống vì mình."

Một số người trẻ ở Việt Nam có ác cảm với những người xăm hình. Bà Mỹ cho biết quan niệm, "Ai nghĩ gì thì kệ, tôi xăm hình là làm đẹp cho bản thân chứ có lừa gạt ai hay vi phạm pháp luật đâu mà sợ dư luận phê phán."

Anh chủ tiệm Vinh cho biết anh rất tôn trọng khách hàng và nhận thấy hình xăm phù hợp, không phản cảm nên anh quyết định xăm cho bác Mỹ.

Mặc dù đã già nhưng trong quá trình xăm, bác Mỹ không có chút dấu hiệu bị đau đớn. Tại tiệm của anh Vinh, giá tiền xăm một bông sen là $22 Mỹ kim.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp