Saturday, 13/02/2016 - 11:33:37

Bà Theresa Nguyễn kể lại việc thuyết phục ông Dương Bắc tự thú

Bà Theresa Nguyễn khi được phỏng vấn.


SANTA ANA – Người phụ nữ giúp thuyết phục ông Dương Tiến Bắc tự thú đã kể lại sự việc này trong một cuộc phỏng vấn vào hôm thứ Sáu vừa qua. Bà Theresa Nguyễn nói rằng, ông Bắc - một người bạn của bà - đã tìm đến bà nhờ giúp đỡ. “Ông ấy muốn làm điều đúng, và những việc chúng tôi đã làm chính là giúp ông ấy làm điều đúng, đó là ra tự thú,” bà kể lại.

Bà Theresa đã gọi 911 và nói với nhân viên tổng đài rằng: “Về việc ba tù nhân vượt ngục, chúng tôi có 1 người đang ở ngay đây. Ông ấy vừa mới đến đây. Ông ấy nói rằng ông ấy rất sợ việc tự thú, nên ông ấy nhờ tôi gọi điện thoại.”

Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy cảnh sát bắt giữ ông Bắc. Bà Theresa kể rằng ông Bắc đã gọi điện thoại cho bà vài lần vào ngày 29 tháng 1, nhưng bà không nghe điện thoại. Sau đó, ông Bắc đã tự mình tìm tới tiệm sửa xe của gia đình bà ở Santa Ana. Bà kể rằng khuôn mặt ông Bắc khi đó sưng húp vì đánh nhau với Hossein Nayeri, vì ông từ chối không chịu giết người tài xế taxi Mã Hoàng Long. Bà Theresa hy vọng các công tố viên sẽ tính đến chi tiết này để giảm nhẹ hình phạt cho ông Bắc.

“Nếu Dương Bắc không ra tự thú vào hôm đó, họ sẽ không bắt được hai người kia,” bà Theresa Nguyễn nhận xét.

Bà cũng khá tức giận vì các cảnh sát đã quay lại tiệm sửa xe của gia đình bà trong tuần này để khám xét một lần nữa. Sở cảnh sát Orange County nói rằng, đây chỉ là một cuộc kiểm tra bình thường của lực lượng chống nạn trộm cắp xe, nhưng bà Theresa không tin vào lời giải thích này.

“Tôi không biết ý định của họ là gì, nhưng tôi không nghĩ là họ làm đúng. Chúng tôi đã làm đúng pháp luật, tôi đã gọi điện báo cho nhà chức trách,” bà nói.

Bà Theresa cũng nói rằng ông Bắc không phải người xấu, nhưng ông cần phải đối diện với những việc ông đã làm. Bà kể rằng ông Bắc đã gọi điện thoại cho bà từ trong tù, và nói rằng ông rất hối hận vì đã vượt ngục. “Ông ấy đã gây ảnh hưởng cho nhiều người. Ông ấy xin lỗi tôi, xin lỗi gia đình tôi, và xin lỗi gia đình ông ấy,” bà nói.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp