Sunday, 17/09/2017 - 10:28:09

Ba thành viên lãnh đạo chi nhánh OceanBank biến mất với hơn $21 triệu của khách hàng


Chi nhánh OceanBank tại Hải Phòng (Infonet)


HẢI PHÒNG - Trong lúc các cựu giám đốc, lãnh đạo của Ngân Hàng Đại Dương (OceanBank) đang bị truy tố, bị đề nghị án tử hình, chung thân vì tội gây thất thoát hàng chục triệu Mỹ kim, một chi nhánh của ngân hàng này tại Hải Phòng đang bị điều tra, vì có dấu hiệu các lãnh đạo ở chi nhánh đã ăn cắp tiền của khách hàng cất giữ trong nhà băng.

Có tới 24 khách hàng đã gởi tiền vào trương mục tiết kiệm nhưng không có tên trên danh sách của ngân hàng. Thêm vào đó, ba người trong nhóm lãnh đạo của chi nhánh Hải Phỏng đã biến mất, đang bị công an truy tìm.

Theo các tin trong nước, chiều thứ Sáu, ngày 15/9, ông Ngô Anh Tuấn, tổng giám đốc Ngân Hàng Đại Dương đã có buổi đối thoại trực tiếp với các khách hàng có sổ tiết kiệm nhưng không có tên trên hệ thống kiểm soát của ngân hàng OceanBank chi nhánh Hải Phòng.

Theo đó, có khoảng 24 khách hàng có sổ tiết kiệm gặp "sự cố" không có trên hệ thống kiểm soát của OceanBank , với số tiền lên tới khoảng 500 tỉ đồng VN, tức là gần $21.8 triệu Mỹ kim.

Ngô Anh Tuấn cho biết sự việc xảy ra tại chi nhánh ngân hàng OceanBank tại Hải Phòng là rất đáng tiếc, ngân hàng cũng đã có ba cuộc họp, nhưng vì vụ này rất nghiêm trọng nên hiện giờ vẫn chưa có hướng giải quyết.

Cũng trong buổi làm việc, ông Tuấn cho biết cơ quan an ninh điều tra Bộ Công An đã tiến hành khởi tố ba thành viên thuộc ban lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng OceanBank tại Hải Phòng (hiện nay cả ba người này vẫn đang vắng mặt, không rõ tung tích) để điều tra làm rõ dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Danh tính các cán bộ trên là: Trần Thị Kim Chi, Phó giám đốc, quyền giám đốc chi nhánh; Nguyễn Thị Minh Huệ, Kiểm soát viên, Trưởng phòng Kế toán kho quỹ chi nhánh; và ông Lê Vương Hoàng, Giao dịch viên, Kiểm soát viên chi nhánh.


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp