Thursday, 07/12/2017 - 08:40:21

Bà Tám BOT Cai Lậy bị làm việc với công an, vì từng cho tài xế ăn cháo và được tặng tiền


Quán bán lạp xưởng và nước giải khát của bà Tám nằm cách trạm BOT Cai Lậy khoảng 150 thước. (Dân Trí)


TIỀN GIANG - Mặc dù nhà cầm quyền đã ban lệnh tạm ngưng thu tiền tại trạm BOT Cai Lậy, nơi mà hàng ngàn chiếc xe cần qua lại để ra vào một quốc lộ, dư luận vẫn chưa hết quan tâm đến những gì mà nhà nước đang thi hành liên quan đến trạm BOT này.

Công an đã tìm gặp những người mà họ cho là có dính líu đến việc khuyến khích chống đối việc thu tiền, khiến trạm BOT Cai Lậy bị kẹt xe dài mấy cây số. Công an đã tra hỏi những tài xế từng trả tiền lẻ để bày tỏ sự chống đối. Mà người không lái xe cũng bị công an chiếu cố vì bị nghi ngờ tiếp tay cho các tài xế chống lại trạm thu phí.

Một trong những tin gây chú ý hôm thứ Năm là một bà chủ quán đã bị công an yêu cầu đến trình diện để bị tra hỏi về một món tiền mà bà đã nhận từ các tài xế bị kẹt xe cuối tuần qua.

Theo các tin trong nước, công an tỉnh Tiền Giang đã yêu cầu chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy đến trả lời về việc có người lạ mặt từng đem 10 triệu đồng ($440 Mỹ kim) đến tặng chủ quán nước vào ngày thứ Ba, 5 tháng 12, vừa qua.

Công an “mời” bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh, 49 tuổi, chủ quán nước Bà Tám BOT Cai Lậy (gần trạm thu phí BOT Cai Lậy) đến văn phòng vào ngày thứ Năm, 7 tháng 12.

Chiều tối thứ Năm, bà Tỉnh nói với báo chí rằng buổi làm việc bắt đầu từ lúc 2g30 và kéo dài đến gần 6 giờ mới kết thúc. Trong hơn ba tiếng đồng hồ, công an đã hỏi đi hỏi lại về việc có người lạ mặt đến quán nước cho bà 10 triệu đồng.

Trả lời với báo giới, Trưởng Công An Huyện Cai Lậy cho biết việc mời bà Nguyễn Thị Mỹ Tỉnh là một hoạt động bình thường.

Theo lời trình bày của bà Tỉnh, vào sáng thứ Ba có một người đàn ông đem 10 triệu đồng đến quán cà phê tặng cho bà Tỉnh. Người này nói rằng anh em tài xế miền bắc và gia đình anh ta ở Sài Gòn muốn tặng số tiền trên cho bà Tỉnh.

Cũng theo lời của bà Tỉnh, sau khi nhận số tiền trên thì bà có đem số tiền này đến giao cho công an huyện Cai Lậy nhưng đơn vị này không nhận. Bà Tỉnh tiếp tục đem đến nộp cho chính quyền địa phương hai lần nhưng nơi đây cũng không nhận.

Sau đó bà Tỉnh đã liên lạc được với người đàn ông lạ mặt này và trả lại số tiền. Lúc trả tiền thì có nhiều tài xế trong nhóm “Bạn Hữu Đường Xa” quay hình và chiếu trực tiếp lên mạng xã hội.

Ngoài ra, bà Tỉnh còn cho biết, bên cạnh nhiều câu hỏi liên quan đến người lạ tặng 10 triệu đồng, công an tỉnh cũng hỏi việc bà nấu cháo cho nhóm tài xế ăn. Bà Tỉnh cho biết, lý do bà nấu cháo là để cho người khuất mặt ăn, sau khi cúng thì có mời mấy anh em tài xế ăn.

Quán nước Bà Tám BOT chuyên bán nước giải khát và lạp xưởng, nằm cách trạm thu phí Cai Lậy khoảng 150 mét. Trong những ngày trạm thu phí BOT Cai Lậy thu tiền, từ thứ Sáu 30/11 đến thứ Hai 4/12, có rất đông tài xế ghé quán bà Tám BOT Cai Lậy để nghỉ ngơi, uống nước và ca hát.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp