Wednesday, 11/05/2016 - 11:06:49

Ba phụ nữ gốc Lào buôn lậu heroin

ILLINOIS - Ba phụ nữ, cư dân Minnesota, đã bị bắt vào trưa thứ Ba tại phi trường quốc tế O'Hare, vì đã tìm cách buôn lậu một lượng lớn heroin và thuốc phiện, có giá trị lên đến $3 triệu Mỹ kim. Các nghi can Pa Yang, 57 tuổi, Mai Vue Vang, 58 tuổi, và True Thao, 52 tuổi, mỗi người bị truy tố 1 tội đại hình, về tội danh đã sản xuất và phân phối trên 900 gram heroin hoặc chất tổng hợp từ heroin.


Ba phụ nữ này đều là công dân Hoa Kỳ, vừa trở về từ Vientiane, Lào, qua phi trường quá cảnh là Narita, Nhật. Nhóm phụ nữ bị bắt lúc 4:20 chiều, tại trạm Terminal 5 của phi trường, khi họ vừa xuống máy bay. Cả 3 phụ nữ đều bị “chọn ra để kiểm tra hành lý,” và nhân viên an ninh đã “tìm thấy 470 gói chứa một loại bột màu nâu, được giấu trong các túi đựng lá trà. Chất bột màu nâu sau đó đã được xác định là thuốc phiện,” theo thông báo từ Cơ quan Quan thuế và Bảo vệ biên giới.
Tổng cộng, số ma túy có trọng lượng gần 70 pound và có giá thị trường ước tính là hơn $3 triệu Mỹ kim. Bà Yang và Vang sống tại St. Paul, Minnesota, còn bà Thao sống tại Brooklyn Center, Minnesota. Ba người đang bị giam tại nhà tù Cook County với số tiền tại ngoại là $50,000 Mỹ kim, và sẽ ra tòa vào ngày 2 tháng 6.

Bé 5 tuổi tự bắn chết chính mình khi nghịch súng
MICHIGAN - Một bé gái 5 tuổi đã thiệt mạng vào sáng thứ Tư, sau khi tự bắn chính mình bằng khẩu súng của bà nội. Được biết, bé gái đang sống cùng bà nội trong ngôi nhà ở thành phố Detroit, tiểu bang Michigan, và em đã tìm thấy khẩu súng dấu dưới gối trong phòng ngủ của bà nội. Bé gái 5 tuổi, em trai 1 tuổi, và một bé gái 3 tuổi, đang chơi đùa trong phòng ngủ thì khẩu súng cướp cò.
Cảnh sát không cho biết bé gái bị trúng đạn ở đâu, nhưng xác nhận rằng em chính là người đã nổ súng. Bà nội của các em nhỏ đang ở trong bếp khi tiếng súng vang lên. Ông nội của các trẻ em khi đó cũng đang ở nhà. Bé gái 5 tuổi được đưa vào bệnh viện và được xác định là đã chết. Hai trẻ em còn lại không bị thương trong sự việc. Một hãng truyền thông địa phương cho biết, em bé thiệt mạng là Mariah Davis.
Bà nội của các trẻ em đã được thẩm vấn và được thả. Hiện chưa rõ khẩu súng nêu trên có được sở hữu một cách hợp pháp hay không.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp