Monday, 06/03/2017 - 09:27:07

Bà phó giám đốc Sở Tư Pháp bị bắt quả tang ăn cắp hoa anh đào

ĐÀ LẠT - Khi thấy một cây anh đào đang nở rộ hoa bên đường, theo lời kể của Ngô Anh Tuấn mà báo Công An Nhân Dân (CAND) đăng lại, "Lúc đó có một phụ nữ khoảng 40 tuổi, ăn mặc rất sang trọng mạnh miệng nói với một số bạn trẻ trong nhóm. Tụi mày không dám bẻ để chị bẻ cho, có ai nói gì đâu!

"Nghe nữ du khách này nói vậy, anh Tuấn liền lại gần nhắc nhở: Đừng bẻ hoa chị ơi, hoa này bẻ về héo liền. Ai mà cũng bẻ hoa như chị thì làm gì còn cái đẹp để mọi người chiêm ngưỡng!

Bà Minh Hiếu đang cầm nhánh cây hoa anh đào vừa mới bẻ xong ở hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt. (Ngô Anh Tuấn)“Mình cứ nghĩ nhắc vậy là chị ấy không bẻ nữa nên mình sang chỗ khác chụp ảnh. Lát quay lại thấy chị ấy đã cầm một bó mấy cành hoa mai anh đào trên tay. Mình và bạn quay lại nói thì bà chị này còn chất vấn em là ai mà có quyền nói chị vậy? Em là chủ ở đây à? Em cho chị xem giấy tờ."

Thế nhà nhân vật “anh Tuấn” của báo CAND có mấy phút đôi có với bà bẻ hoa.
"Em là người yêu Đà Lạt, muốn bảo vệ Đà Lạt. Chị không xứng đáng được cầm những bông hoa này. Hai bên nói qua nói lại, bà chị kia vẫn giữ thái độ là như kiểu mình thích thì mình bẻ thôi trong khi các thành viên đi cùng đoàn chỉ biết im tiếng không nói một lời.”


Chiến lợi phẩm được trưng trong phòng khách của bà Minh Hiếu. (NVCC)

Điểm đặc biệt là các hình ảnh của báo CAND đăng tải đều không cho thấy rõ hoặc làm mờ mặt "nữ du khách" này.

Theo một bài viết của Dân Làm Báo, Ngô Anh Tuấn đã đăng thông tin và hình ảnh bà bẻ hoa này trên mạng xã hội. Lúc đó anh không biết bà ta là ai. Anh chỉ là một người dân Đà Lạt, than phiền về một tệ trạng xấu trong xã hội Việt Nam ngày nay.

Khác với báo của công an, hình ảnh của Tuấn cho thấy rõ ràng mặt mũi của “nữ du khách” có thái độ “mình thích thì mình bẻ thôi.”

Nhờ những hỉnh ảnh rõ ràng này, chỉ trong một thời gian ngắn, cộng đồng mạng đã khám phá ra bà bẻ hoa bậy này chính là một quan đồng chí của đảng ta: bà Phạm Thị Minh Hiếu, phó giám đốc Sở Tư Pháp và cũng là đại biểu Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Bình Thuận.

Khi biết mình bị nhận diện, bà Hiếu phải thú nhận hình ảnh kẻ cầm hoa đó chính là bà.
Trả lời phóng viên về hành động bẻ hoa tại khu du lịch hồ Tuyền Lâm, thành phố Đà Lạt, bà phó giám đốc Tư Pháp đã tự biện hộ kiểu “vẹm” như thế này, “Sau chuyến công tác, tôi có ghé vào xem vườn hoa mai anh đào ở hồ Tuyền Lâm. Là phụ nữ ai cũng thích hoa hết mà. Chúng tôi lúc đó thấy một nhành hoa đã gãy rũ xuống, chưa rớt ra hẳn thân cây. Một thành viên trong đoàn đã tiến lại lấy cầm đưa cho tôi. Khi chúng tôi đi ra xe chuẩn bị về, có hai thanh niên hỏi tôi sao bẻ hoa anh đào như vậy. Tôi nói, tôi không bẻ hoa và có nói qua nói lại với những người này. Tôi cũng không biết ai đã chụp hình đưa lên mạng như vậy.

“Tôi đã có lỗi khi không giải thích rõ cho hai nam thanh niên kia biết việc tôi cầm hoa nhưng không phải hoa tôi bẻ. Điều này đã tạo ra hình ảnh không đẹp gây ảnh hưởng đến cá nhân mình và cơ quan. Dù sao thì tôi cũng đã có lỗi, mong mọi người hiểu và cảm thông cho.

“Tôi nghĩ cành hoa đã bị bẻ mà bỏ đi cũng tiếc nên cầm về, không ngờ vụ việc lại đi đến như vậy. Tôi có lỗi là người cán bộ nhưng không ý thức được hành động của mình. Tôi đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo.”
Những lời phân trần của bà Hiếu đã khác hẳn với những gì mà anh Tuấn kể trước đó khi anh không biết bà là ai, không có nhu cầu dựng chuyện về một du khách không quen biết bên đường. Ngay trong lời "trần tình" của bà tư pháp này cũng đã lộ ra những điều gian dối:

Bà ta nói rằng thấy một nhành hoa đã "gãy rũ xuống." Tuy nhiên hoa vẫn còn tươi thắm thì khó mà tin được điều bà nói.

Sau đó bà ta lại nói, "Một thành viên trong đoàn đã tiến lại lấy cầm đưa cho tôi."
Bà tư pháp đã cố tình khai gian. Cành cây rũ không thể... rớt vào tay bạn của bà khi "tiến lại lấy cầm."
Một bức hình khác cho thấy bà đã trưng cành hoa đào này trong phòng khách riêng của bà.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp