Saturday, 23/09/2017 - 08:10:38

Bà Phan Liễu được giải Phụ Huynh Trong Năm của tiểu bang New South Wales

 


Bộ Trưởng Giáo Dục Mark Scott của New South Wales trao giải cho bà Annie Liễu Phan trong tuần qua. (Fairfield City Champion)


FAIRFIELD, Úc - Đối với nhiều người, sự thành công được đo bằng những con số. Nhưng đối với bà Phan Liễu, bà không xem con số là quan trọng.

Trong bốn năm là thành viên của trường công lập Lansvale Public School ở Fairfield, ngoại ô thành phố Sydney, bà đóng góp rất nhiều cho cộng đồng nhà trường.

Trong vai trò là chủ tịch của hội phụ huynh P&C, bà giúp phát triển hội được phát triển từ chín người tăng lên tới hơn 50 thành viên.

Bà Phan Liễu nói với nhật báo Fairfield City Champion trong số ra ngày thứ Sáu, 22 tháng Chín, “Không phải, tôi không đặt điều quan trọng trên những con số hoặc tiền bạc. Tinh thần và năng lực được kết hợp với nhau thành một đội, và tất cả tiến trình đo làm cho tôi hãnh diện hơn, và có thể giúp ích trong cộng đồng.”
Chính thái độ đó là đã dẫn tới chuyện bà được mô tả là “một trong những tình nguyện viên được ưa thích nhất và nhất quán nhất trong lịch sử của trường,” tại lễ trao giải thưởng 2017 Minister's and Secretary's Awards for Excellence trong tuần qua.

Bà Phan Liễu hiện giờ đang làm việc với tư cách là thành viên trong nhóm nhân viên văn phòng nhà trường. Bà đã lãnh được một trong tám giải thưởng Phụ Huynh Trong Năm Của Trường Công Lập do tiểu bang New South Wales trao tặng năm nay.

Bà có đứa con, đến Úc từ năm 1977. Bà từng tốt nghiệp Chương Trình PaTCH là một cựu sinh viên PaTCH (Cha Mẹ Là Những Người Trợ Giúp Giáo Viên Trong Lớp). Bà cũng thực hiện những sáng kiến, chẳng hạn như Cuộc Chạy Màu Sắc Ngày Hòa Hợp, nhằm thăng tiến tình trạng đa văn hóa và bao dung. Việc ủng hộ và tinh thần của bà đối với các gia đình nghèo được mô tả là có tính cách “gương mẫu.”

Bà nói, “Tôi rất vui mừng và cảm thấy được ưu đãi khi lãnh giải thưởng. Tôi muốn cảm ơn nhà trường, các giáo viên, quý vị phụ huynh, các học sinh, và các thành viên của P&C vì tất cả sự giúp đỡ của họ.”
“Tôi đã học hỏi được rất nhiều về về việc hợp tác với người khác. Nhưng đối với tôi, tôi chỉ vui khi có thể đóng góp.”

Về nhà lãnh đạo trẻ, Bộ Trưởng Giáo Dục Rob Stokes trao tặng giải thưởng này cho nữ sinh Annie Wang của trường trung Học Prairiewood High School. Cô lãnh được một Giải Thưởng Của Bộ Trưởng Về Xuất Sắc.
Thành phố Fairfield giành được hai giải thưởng tại buổi lễ trao giải thưởng Public Education Foundation.
Annie Wong, trưởng lớp của trường Prairiewood Public School đã nhận được một Giải Thưởng Của Bộ Trưởng Về Thành Tích Học Sinh Xuất Sắc, thưởng cho công việc của cô trong trường và trong cộng đồng rộng lớn hơn.

Annie rất nhiệt tình bênh vực ủng hộ thanh thiếu niên vô gia cư trong khu vực Fairfield. Trong năm ngoái, cô giúp tổ chức một ngày tình trạng vô gia cư của giới trẻ, trong đó cô làm việc với Cha Chris Riley để điều hành một cuộc nướng thịt BBQ gây quỹ.

Cô đã làm việc với tư cách tình nguyện viên của tổ chức Salvatiom Army, và dùng ngày White Ribbon Day, để nêu ra những vấn đề về nạn bạo hành gia đình, và dẹp nạn bạo hành đối với phụ nữ.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp