Thursday, 17/01/2019 - 08:29:52

Bà Pelosi đã biết cách trị ông Trump

Tổng Thống Donald Trump đang dấu khẩu với bà Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi trong lúc Phó Tổng Thống Mike Pence và Lãnh Tụ Thiểu Số Thượng Viện Chuck Schumer không có ý kiến tại cuộc họp tại Tòa Bạch Ốc ngày 11 tháng 12, 2018. (Mark Wilson/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Một cây viết bình luận thuộc khuynh hướng bảo thủ đã đưa ra một nhận xét, cho thấy nữ Chủ Tịch Hạ Viện Nancy Pelosi đã biết cách đối phó với Tổng Thổng Donald Trump một cách có hiệu quả.
Bà Jennifer Rubin nói rằng bà Nancy Pelosi (Dân Chủ, California) đã nhìn ra cách trị ông Trump.

“Nói rằng bà Pelosi đã nắm được nghệ thuật đối phó với Tổng Thống Trump là một lối nói quá nhẹ so với sự thật,” bà Rubin viết cho nhật báo The Washington Post đăng trên mạng ngày thứ Tư.

Theo bà Rubin thì nghệ thuật “trị Trump” là đối xử với ông như người ta đối xử với một đứa trẻ đang lên cơn nổi sùng vì nó muốn người khác làm đúng theo ý nó.

Vào ngày thứ Tư, bà Pelosi, 78 tuổi, đã gởi một lá thư cho ông Trump, 72 tuổi, đề nghị ông hãy trì hoãn buổi đọc diễn văn trình bày tình trạng đất nước trước công chúng. Bài diễn văn hằng năm này đượcc gọi là “State of the Union address.” Bà Pelosi viện lý do chính quyền đang đóng cửa và có những vấn đề về an ninh, nên khuyên ông hãy tạm gác buổi đọc diễn văn trước Quốc Hội trong tháng Giêng theo thông lệ dành cho tổng thống.


Bà Nancy Pelosi đang nói với ông Donald Trump về an ninh biên giới tại Tòa Bạch Ốc hồi tháng 12, 2018. (Mark Wilson/Getty Images)

Theo Hiến Pháp Hoa Kỳ, Chủ Tịch Hạ Viện là người có thẩm quyền hàng thứ ba trong chính quyền, sau tổng thống và phó tổng thống, và cao hơn quyền chủ tịch Thượng Viện.

Lá thư chính thức của bà Pelosi đã nêu vấn đề đóng cửa và an ninh để khuyên ông Trump hãy tạm hoãn chương trình đọc diễn văn. Thế nhưng qua cách nhìn của nữ ký giả Rubin, thì “bà Pelosi đã cấm tổng thống không được dùng TV” để đối trị “cơn nổi sùng của ông dài cả tháng trời.”

Bà Rubin đã viết thêm, “Biết vậy thì bạn sẽ không còn thắc mắc tại sao Dân Chủ không tìm một người khác thay thế bà Pelosi trong chức chủ tịch Hạ Viện. Bà biết bà có quyền lực và bà sẵn sàng dùng quyền lực này một cách khéo léo để trị ông Trump. Nên nhớ bà là một người mẹ của năm đứa con. Bà biết cách đối phó với một em bé khi nó lên cơn nổi sùng. Bà biết ông Trump thèm muốn cái gì nhất - sự chú ý và được chiếu trên màn ảnh truyền hình.”

Thành ra bà Pelosi đã không cho ông được dùng TV cho đến khi ông thuần phục và đồng ý cho chính phủ ngưng đóng cửa, đồng thời chịu ngồi xuống thương lượng về vấn đề xây tường biên giới, thay vì nổi sùng, dùng quyền lực để la mắng hết người này đến người kia cho đến khi mọi người phải làm theo ý mình.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Bình luận
Phạm hào Quang đã nói: Nhờ báo viễn thị mách nước dùm bà Nancy hai cách trị ông Trump của tôi cho bà: -1- Bái lạy tứ tung để trù yếm ổng và Bái Dóp thêm để ổng hết hứng bậy 2- Chịu khó học võ để vào toà BO Bắt Cọp vì ông là con cọp dữ... chỉ hai cách này may ra trị ổng được ngoài ra vì bà như phù thủy già nên làm gì khác đều vô ích...thắng nào con nào viết bài nay cũng nên bắt chước để trị vợ mình hay chồng mình nhé ta cho free không giữ bản quyền...
Người tị nạn đã nói: Bà Nancy cũng không vừa gì ,to mồm lắm !
Lucluu50@yahoo.com đã nói: Cai thang Viet cai bai bung bo con quy gia Nancy cong san nay nhuc mat chua quay ve thao luan ve Wall bien gioi muon di thi mua. Ve may bay commercial tu di di may con quy cai dan chu muon tan pha USA
lucluu50@yahoo.com đã nói: Bình luan ve tong thong trumph Tao lao qua cho nen ba Nancy ground truoc khi Len phi co xe bus cho dam dan chu quay ve nhuc chua tri cai gi ma. Hoc vay dam dzam chu cuoi