Tuesday, 17/07/2018 - 07:36:22

Bà nội xin đôi mắt của tử tù cho cháu gái bị tạt axít


Bà Tâm chăm sóc cháu nội 16 tuổi suốt sáu năm qua. (Báo Mới)

VĨNH LONG - Nghe tin tử tù Nguyễn Hữu Tình xin hiến bộ phận cơ thể, một phụ nữ đã ngỏ ý xin đôi mắt của tử tù cho cháu nội của bà. Anh Tình bị kết tội giết 5 người ở quận Bình Tân, Sài Gòn và đang chờ ngày bị xử tử.
Bà Nguyễn Thị Tâm, 68 tuổi, ngụ ấp Kinh Mới, xã Hòa Bình, huyện Trà Ôn cho biết cháu nội của bà là Nguyễn Thị Yến N., 16 tuổi, bị tình địch của mẹ tạt axít mù hai mắt, toàn thân biến dạng phải sống trong cảnh tàn phế suốt 6 năm qua. Tất cả mọi sinh hoạt hàng ngày của bé N. đều do bà Tâm chăm sóc.

Vào ngày 17/6/2012, bà Nguyễn Thị Ngọc Linh, nay 34 tuổi, vì ghen tuông chồng mình có quan hệ tình cảm với Võ Thị Thùy L., nay 31 tuổi, mẹ bé N., nên đã dùng axít tạt thẳng vào người hai mẹ con N.. Hậu quả, bé N. bị mù cả hai mắt, toàn thân biến dạng vĩnh viễn.

Do vết thương quá nặng, cả hai được chuyển lên bệnh viện ở Sài Gòn điều trị. Suốt 13 tháng lấy bệnh viện làm nhà, gia đình quá nghèo khó, bà Tâm đã phải vay mượn hơn $4,300 để lo cho đứa cháu nội và đến giờ vẫn không thể trả nợ.

Dù cuộc sống trước mắt còn nhiều khó khăn nhưng bà Tâm cho biết, bà sẽ cố gắng lo cho cháu nội đến hơi thở cuối cùng.

Bà Tâm nói với Báo Mới. “Lúc điều trị, các bác sĩ cho biết còn chút hy vọng mong manh trong việc tìm lại ánh sáng cho N. nếu như có ai đó hiến tặng đôi mắt. Giờ hay tin có tử tù xin hiến tạng, tôi sẽ tìm cách liên lạc ngành chức năng xem kết quả thế nào. Nếu có điều kỳ diệu xảy ra, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất của tôi, giúp đứa cháu bất hạnh có thể tìm lại ánh sáng như bao đứa trẻ khác.”

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp