Tuesday, 19/11/2019 - 07:35:06

Bà nhân viên Bộ Ngoại Giao gốc Á Đông từ chức vì nói dối về học vấn


Bà Mina Chang, một nhân viên cấp cao của Bộ Ngoại Giao, đã từ chức vì bị cáo buộc nói dối về học vấn và làm giả bìa tạp chí Time có hình bà. Trước đó, đài NBC đã cáo buộc bà Chang, phụ tá Ngoại Trưởng về Các chiến dịch chống xung đột, đã nói dối về học vấn trong hồ sơ xin việc, và làm giả bìa tạp chí Time có khuôn mặt của bà. Bà Chang đã bác bỏ cáo buộc của NBC, và nói rằng bà cũng không biết về trang bìa tạp chí Time giả mạo.
Trong tờ đơn từ chức gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo, bà Chang viết: “Từ chức là lựa chọn đạo đức và duy nhất thích hợp cho tôi tại thời điểm này.” Đơn từ chức của bà Chang có hiệu lực ngay lập tức. Bà Chang cũng chỉ trích Bộ Ngoại Giao đã không bảo vệ bà. “Truyền thông đã dựa vào những lời cáo buộc bóng gió để tấn công danh dự của tôi,” bà Chang viết. "Cấp trên của tôi không bảo vệ tôi, không bảo vệ sự thật, và cũng không cho phép tôi trả lời các cáo buộc sai trái này.”

Theo NBC, bà Chang tuyên bố rằng bà là cựu sinh viên khoa Kinh Tế của đại học Harvard, trong khi trên thực tế bà chỉ tham gia một khóa học 7 tuần tại đây. NBC cũng cho biết bà Chang thậm chí đã làm giả một trang bìa tạp chí Time có hình của bà. Bà Chang làm việc cho Bộ Ngoại Giao từ cuối tháng 4 và sau đó được tiến cử cho vị trí tại Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ. Tuy nhiên, bà đã từ chối sự đề cử này vào đầu tháng 9 mà không có lời giải thích nào. NBC đưa tin rằng bà từ chối sau khi bị Ủy Ban Đối Ngoại Thượng Viện yêu cầu cung cấp thêm hồ sơ về học vấn và kinh nghiệm.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp