Friday, 31/03/2017 - 08:11:56

Ba người Việt bị bắt vì buôn ma túy tại tiệm tạp hóa


Từ bên trái là Khang, Tâm, Vy và Jordan bị bắt hôm thứ Năm, cùng các loại ma túy bị tịch thu. (Jefferson County Police)

 

ALABAMA – Nhà chức trách đã chính thức khởi tố bốn người, sau những vụ bố ráp tìm ma túy diễn ra đầu tuần này. Các nhân viên công lực đã khám xét tại một cửa hàng tạp hóa đông khách ở mạn bắc Jefferson County, và tại nhà của chủ tiệm.

Với trát tòa được đưa ra vào chiều thứ Năm, cảnh sát đã bắt Nguyễn Đặng Khang, 28 tuổi; Nguyễn Đặng Tâm, 30 tuổi; Đặng Nguyễn Thúy Vy, 27 tuổi, và Jordan Alexander Quick, 22 tuổi. Cả bốn người đều bị đưa vào nhà tù Jefferson County Jail hôm thứ Năm.

Khang từng bị kết tội buôn lậu ma túy cách đây bốn năm ở Tuscaloosa County, và cách đây mấy tuần đã được thả về sớm theo điều kiện tạm tha. Giờ đây anh ta lại bị bắt và có thể lãnh án nặng hơn.

Trước đó trong tuần, Sở Cảnh Sát Qarrior đã thực hiện những cuộc bố ráp vào trưa thứ Ba, tại tiệm Warrior Speed Mart trên đường U.S. 31 và tại một ngôi nhà ở Gardendale.

Tâm, Khang và Vy là ba anh em, và Jordan là bạn trai của Vy. Cả bốn người đều làm việc tại cửa hàng và sống trong ngôi nhà ấy. Một người đã bị bắt giữ tại cửa hàng, và ba người kia bị bắt ở nhà của họ.

Cảnh sát cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu cách đây hơn một tháng. Một số người đã than phiền nhiều lần với cảnh sát về việc bán ma túy bất hợp pháp và bán rượu cho trẻ vị thành niên xảy ra tại cửa tiệm nói trên.
Các cảnh sát chìm đã đến mua một số ma túy trong cuộc điều tra, và họ cũng cho trẻ vị thành niên vào mua bia rượu.

Trong số những mặt hàng bị tịch thu hôm thứ Ba là 2,416 lọ Kratom trong những hộp vận chuyển hàng. Kratom là một loại thực vật từ Đông Nam Á, được dùng trong những sản phẩm ma túy mới nổi lên được nhiều người ưa thích. Kratom được đưa vào danh sách những chất bị kiểm soát tại tiểu bang Alabama cách đây một năm theo luật được ký bởi Thống Đốc Robert Bentley. Cơ Quan Quản Trị Thực phẩm Dược Phẩm (FDA) đã xác định Kratom là một chất thực vật có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe của người dân. Cơ quan này đã cảnh cáo những người tiêu thụ đừng dùng chất ấy. FDA đã cho phép làm những vụ tịch thu các chất dinh dưỡng có chứa kratom.

Cũng bị tịch thu là 81 viên oxycodone, 198 viên hydrozapon, 355 viên Xanax, 154 viên Adderall, 50 thanh suboxone, và hơn ba phần tư pound cần sa. Theo ông Hill cho biết, hầu hết những loại thuốc ấy đều được cất giữ tại ngôi nhà ấy, và đưa đến cửa hàng khi cần để bán hàng ngày.

Các nhân viên công lực cũng đã tịch thu bốn khẩu súng ngắn và tám khẩu súng lục. Trong số đó, có một khẩu đã được báo cáo là bị đánh cắp từ Homewood.

Nguyễn Đặng Tâm và Nguyễn Đặng Thúy Vy đều bị buộc tội sở hữu bất hợp pháp một chất bị kiểm soát, sở hữu dụng cụ ma túy, và tội sở hữu cần sa bậc hai. Những khoản tiền thế chân để được tại ngoại của của họ được ấn định là $3,100.
Jordan Alexander Quick bị buộc tội sở hữu cần sa và sở hữu dụng cụ ma túy, và đang bị giam với số tiền thế chân là $600.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp