Friday, 05/06/2020 - 07:21:23

Ba người Trung Quốc nhận án tù vì xâm nhập khu vực cấm


Liao Lyuyou hầu tòa từ trong tù qua màn ảnh truyền hình.

 

FLORIDA - Ba công dân Trung Quốc đã bị kết án tù vào hôm thứ Năm, sau khi xâm nhập khu vực cấm tại căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Key West, Florida để chụp hình và quay video.

Bị cáo Liao Lyuyou, 27 tuổi, bị kết án 12 tháng tù sau khi thừa nhận đã xâm nhập bất hợp pháp căn cứ hải quân Key West hồi tháng 12 năm ngoái để chụp ảnh và quay video, theo Phòng công tố Nam Florida.

Trong một vụ án khác, các bị cáo Jielun Zhang, 25 tuổi và Yuhao Wang, 24 tuổi, lần lượt bị kết án 12 và 9 tháng tù giam. Cả hai người này nhận tội đã xâm nhập bất hợp pháp khu vực cấm của căn cứ Key West và chụp hình.

Liao bị bắt vào ngày 26 tháng 12, 2019 sau khi xâm nhập trái phép căn cứ và chụp hình các tòa nhà chính phủ gần khu vực quân sự nhạy cảm. Liao đã đi băng qua một hàng rào an ninh có gắn nhiều bảng cảnh báo, và tiếp tục đi lang thang trong khu vực cấm và chụp hình, mặc dù đã được nhiều người xung quanh nhắc nhở.

Khi bị lực lượng an ninh chận đường, Liao nói anh ta đọc hiểu tiếng Anh nhưng khả năng nói kém, và lấy lý do rằng anh ta đang chụp ảnh hoàng hôn. Người này sau đó cho phép cảnh sát xem các bức hình đã chụp, và cảnh sát phát hiện có hình của khu nhà ở binh sĩ, các cơ sở và tòa nhà chính phủ trong khu vực.

Một tuần sau đó, Jielun và Yuhao đi trên một chiếc xe Huyndai màu xanh đến khu vực này. Khi bị lực lượng bảo vệ chặn lại và yêu cầu quay đầu, họ không rời đi ngay mà đậu xe tại đây trong vòng 30 phút.

Các nhân viên an ninh đã yêu cầu xem điện thoại di động và máy chụp hình của hai người và phát hiện ra các bức hình về một số cơ sở quân sự tại căn cứ.

Sự việc xảy ra sau khi hai viên chức của đại sứ quán Trung Quốc bị Hoa Kỳ trục xuất vì xâm nhập trái phép căn cứ quân sự gần Norfolk, Virginia. Truyền thông cho biết ít nhất một trong hai viên chức này là nhân viên tình báo, làm việc dưới vỏ bọc ngoại giao.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising