Saturday, 09/09/2017 - 11:50:51

Ba người thiệt mạng trên xa lộ 60JURUPA VALLEY – Ba người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn nghiêm trọng trên xa lộ 60 ở thành phố Jurupa Valley vào sáng sớm thứ Bảy, khiến nhiều làn xe bị đóng trên cả hai chiều. Cơ quan Tuần tra xa lộ California (CHP) cho biết, tai nạn xảy ra trên chiều xe hướng đông của xa lộ 60, lúc hơn 3:30 sáng. Sự việc bắt đầu khi 1 xe Honda Accord 1995, chở 3 người, tông vào dãy bê-tông ngăn cách đường.
Chiếc Honda lập tức bị chết máy, các đèn xe bị tắt, và đậu chắn ngang nhiều làn xe. Lúc này, một chiếc Ford Fusion 2016 chạy hướng đông đã tông trúng chiếc Honda. Một người thanh niên trong độ tuổi 20, ngồi trong chiếc Honda, đã bị văng ra ngoài, bay qua dãy bê-tông, và rơi xuống đường của chiều xe đối diện. Người này lập tức bị nhiều chiếc xe cán qua và thiệt mạng ngay lập tức. Hai người còn lại trên chiếc Honda, gồm 1 nam và 1 nữ, cũng được xác định đã chết tại hiện trường. Danh tính các nạn nhân chưa được tiết lộ. Tài xế chiếc Ford chỉ bị thương nhẹ và không bị nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân sự việc vẫn đang được điều tra.

Giá trái bơ tăng 125% trong năm nay
WASHINGTON DC – Giá bán sỉ trái bơ trong năm nay đã tăng thêm 125%, theo Hiệp hội nhà hàng Hoa Kỳ (ARA), sau khi tổ chức này phân tích dữ liệu của Bộ Nông Nghiệp. Theo đó, một thùng đúng chuẩn với 48 trái bơ đã tăng từ $37.25 Mỹ kim trong tháng 1, lên $83.75 Mỹ kim trong tuần này. Đây là mức giá cao nhất ARA từng ghi nhận, tính từ năm 1999. Tại các cửa hàng, giá bán lẻ trái bơ cũng tăng 31% trong nửa đầu năm 2017. Giá loại trái cây này tăng từ 89 cent vào đầu năm lên $1.17 Mỹ kim.
Lý do của việc tăng giá này là do mùa bơ năm nay thu hoạch kém, và nhu cầu trái bơ tại thị trường Hoa Kỳ vẫn rất cao. Mùa thu hoạch trái bơ tại California năm nay đã giảm 44% so với năm ngoái, trong khi nhu cầu về loại trái cây này vẫn ở mức cao, do đây là nguyên liệu không thể thiếu tại các nhà hàng Mexico. Các khách hàng mua lẻ có thể không cảm nhận rõ về sự thay đổi giá cả. Tuy nhiên, việc trái bơ tăng giá đang ảnh hưởng không nhỏ đến các ngành kinh doanh thực phẩm tại Hoa Kỳ.

Bà Clinton cho thấy sự giận dữ vì thất cử trong sách mới
HOA THỊNH ĐỐN - Trong cuốn sách "What happened" (Chuyện đã xảy ra) dự kiến phát hành ngày 12 tháng 9, cựu ứng cử viên tổng thống – bà Hillary Clinton - không ngần ngại chỉ trích Tổng Thống Trump, gọi ông là "một sự nguy hiểm rõ ràng và hiện hữu đối với đất nước và thế giới.” Bà Clinton cũng đưa ra một số yếu tố mà bà tin là đã khiến bà thất cử, bao gồm sự can thiệp của hacker Nga, cáo buộc từ cựu Giám Đốc FBI James Comey, và cuộc đấu với đối thủ cùng đảng Bernie Sanders.
Bà cũng nhắc đến những lời chỉ trích về việc bà đã không coi trọng vùng trung tây, nơi ông Trump đã thắng tại một số tiểu bang chiến trường. Clinton thừa nhận, nếu bà đến khu vực này vận động nhiều hơn, có lẽ bà đã thu hút được thêm cử tri. Tuy nhiên, bà khẳng định bà đã coi trọng khu vực này và không hề phớt lờ nó như nhiều người nghĩ.
Sự giận dữ của bà Clinton tập trung chủ yếu vào cựu Giám Đốc FBI Comey. Bà nói rằng bà "đã ở thế thắng cho đến ngày 28 tháng 10, 2016, khi ông Comey đưa vụ tai tiếng email trở lại tâm điểm dư luận.”
Giới truyền thông gọi cuốn sách của bà Clinton là "thẳng thắn và đầy sự tức giận.” Tuy nhiên, bà Clinton cũng thừa nhận bà đã mắc sai lầm. Bà cho rằng, lời bình luận về việc "sẽ khiến các thợ mỏ thất nghiệp" (ám chỉ việc chuyển sang sử dụng năng lượng sạch) là sai lầm mà bà tiếc nuối nhất. Clinton nhận trách nhiệm với tất cả sai lầm của chiến dịch. "Bạn có thể đổ lỗi cho dữ liệu, thông điệp hay bất cứ điều gì bạn muốn nhưng tôi là ứng cử viên,” bà Clinton viết. "Đó là chiến dịch của tôi. Quyết định của tôi.”


Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp