Tuesday, 22/08/2017 - 07:46:21

Ba người họ hàng bỗng lăn đùng ra chết làm dân làng lo sợ


Cả làng đang làm đám tang cho anh Jưm. (Dân Trí)


GIA LAI – Trong gần một tháng qua, tại làng Krái, thị trấn Phú Hòa, có ba người đang khỏe mạnh bỗng đột tử, từ cụ ông 70 tuổi tới anh thanh niên mới vừa 20. Dân làng rất hoang mang. Trong ba người chết có hai anh em ruột, người thứ ba là bác ruột của hai thanh niên và cũng chính là già làng.

Cuối tuần qua, tiếp xúc với phóng viên báo Dân Trí, một người trong làng cho biết, “Sợ lắm. Ba tuần qua, có ba người trong một dòng họ tự lăn đùng ra chết mà không xác định được nguyên nhân. Hiện làng đang làm đám tang cho Jưm.”

Ông Ksor Van, trưởng thôn làng Krái, cho biết, “Sự việc bắt đầu với cái chết của Rơ Châm Yung.”
Anh Yung được 20 tuổi, con nhà ông Rơ Châm Đoai.

Chiều 5 tháng 8, Yung đang uống rượu cùng họ hàng trong nhà thì bỗng nhiên nằm lăn ra đất, bất tỉnh tại chỗ, người nhà mang lên bệnh viện thì đã chết.

Ngày 11 tháng 8, ông Rơ Châm Lép, 70 tuổi, bác ruột của anh Yung, đang sơn nhà cũng tự nhiên ngất xỉu và rồi không tỉnh lại. Gia đình đưa ông Lép đến bệnh viện nhưng không kịp.

Đến ngày 18 tháng 8, tức thứ Sáu tuần qua, anh Rơ Châm Jưm, 29 tuổi, anh của Yung, đang đi mua kẹo cho con về thì thấy mệt nên dừng lại bên đường và rồi gục xuống, mọi người đưa đi nhà thương nhưng cũng không kịp.

Ông Ksor Van cho biết thêm, đây là lần đầu tiên trong làng có nhiều người chết đột ngột như vậy, mà đây lại là những người thân thuộc trong cùng một họ nên dân làng rất hoang mang.

Những người này ít ngày trước khi mất cũng có triệu chứng đau đầu, sốt nóng. Trong làng cũng có một số người cũng nóng sốt như vậy nhưng không sao mà ba người này lại chết.

Bác sĩ Nguyễn Trà, giám đốc Trung Tâm Y Tế huyện Chư Păh, cho biết, “Cả ba bệnh nhân tại làng Krái khi đưa vào viện thì đã tim ngừng đập, ngừng thở. Tại đây các nhân viên y tế đã cấp cứu bằng cách đặt nội khí quản, tiêm thuốc trợ tim và ép ngực nhưng không thể cứu sống."

Bác sĩ Trà cho biết thêm, qua khám xét sơ khởi thì chưa xác định được nguyên nhân gây tử vong vì các bệnh nhân khi được đưa vào bệnh viện thì tim đã ngừng đập. Qua khám nghiệm, da không xuất huyết, ổ bụng bình thường không sưng lên.

Khi hỏi người nhà thì được biết, có trường hợp một bệnh nhân có uống một vài ly rượu nhưng xác định nguyên nhân chết cũng không phải do ngộ độc rượu. Các bệnh lý dẫn đến cái chết đều phải có quá trình xác minh.

Bác sĩ nói nguyên nhân là do bệnh về tim mạch. Muốn biết nguyên nhân cụ thể thì phải giám định pháp y mới biết rõ.

Được biết, ông Rơ Châm Đoai đang một mình nuôi sáu người con (4 trai, 2 gái). Hai người con vừa tử vong là hai con trai út. Jưm mới cưới vợ được hai năm, có một con, Yung mới đậu trung học phổ thông, đang có ý định lên thành phố tạo sự nghiệp.

Ông Đoai cho biết chỉ trong vòng nửa tháng mà ông mất đi hai người con, và lo lắng cho mạng sống của những người khác trong gia đình cũng như trong làng.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp