Saturday, 14/10/2017 - 07:45:30

Ba người gốc Hoa bị bắt vì trồng cần sa


Junhui Liu, cô Hai Qui Wan, và ông Lương Vinh Long.


GRAND JUNCTION - Nhà chức trách tại tiểu bang Colorado đã bắt hai người đàn ông và một phụ nữ, liên quan tới một hoạt động trồng cần sa bất hợp pháp và phân phối cần sa. Một công tố viên ở Mesa County nói rằng những vụ này bị nghi ngờ là một phần của một hoạt động trồng cần sa quy mô.

Ba người bị bắt là anh Junhui Liu, 38 tuổi, cô Hai Qui Wan, 38 tuổi, và ông Lương Vinh Long, 62 tuổi. Họ bị truy tố các tội về phân phối chất gây nghiện, trồng cây cần sa, và âm mưu đồng lõa, sau khi toán Đặc Nhiệm Chống Ma Túy Miền Tây Colorado đột kích vào một ngôi nhà ở số 352 trên đường 29 Road vào sáng thứ Năm, 12 tháng 10, 2017. Canh sát tìm thấy mấy trăm cây cần sa.

Hầu hết các hồ sơ liên quan đến vụ án này đều được niêm phong, trong số đó có những tờ trát tòa ra lệnh khám xét. Tuy nhiên theo một bản phúc trình về việc bắt giữ ông Lương Vinh Long cho biết, người đàn ông 62 tuổi này đã bị bắt vào chiều ngày thứ Tư, sau khi dừng xe ở gần ngã tư đường Elm Avenue và đường Melody Lane.

Ở cốp phía sau của chiếc xe, cảnh sát viên tìm thấy năm bao chứa thân, chồi và lá cần sa, có trọng lượng hơn 43 pound (gần 20 kg).

Ông Long nói rằng bạn ông đã nhờ ông chở và vất đi mấy bao cần sa này.
Nhà chức trách nói rằng trường hợp của ông Long được nối kết với anh Liu và cô Wan. Theo một bản phúc trình về vụ bắt giữ Liu cho biết, các viên chức lực lượng đặc nhiệm đã thi hành trát tòa vào lúc khoảng 12 giờ rưỡi sáng thứ Năm, tại ngôi nhà rộng 2,100 feet vuông, mà các hồ sơ quận hạt nói là được đăng bạ cho một người tên là Hui C. Chao.

Bản phúc trình nói, “Khi liên lạc lúc đầu tại ngôi nhà, Junhui Liu... và Hai Qui Wan... đã thoát ra khỏi căn nhà ở tầng trên của tòa nhà ở phía bắc của ngôi nhà đó, gần đường 29.”

Nhà chức trách đã tìm thấy năm căn phòng trồng cần sa trong nhà, chứa hàng trăm cây, cao từ 4 đến 5 feet.

Anh Liu bị luận tội vào chiều thứ Năm, trước Thẩm phán Craig County của Mesa County. Liu làm chủ một ngôi nhà ở Mesa County, và làm đầu bếp tại một nhà hàng Thái-Trung Hoa ở trong vùng.
Thẩm phán Henderson ra lệnh giam Liu với tiền thế chân $100,000 Mỹ kim.

Thông tin về cô Wan và Long bị hạn chế. Cả hai đều xuất hiện trước thẩm phán Henderson vào chiều thứ Năm. Nhưng những vấn đề với một thông dịch viên từ xa, người nói bằng tiếng Quan Thoại cho Liu và Wan, và dịch sang tiếng Quảng Đông cho Long, đã cản trở thủ tục hành chánh về sự cáo buộc đối với Wan và Long.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp