Thursday, 03/08/2017 - 08:20:18

Ba người được cứu sau khi trò chơi hội chợ bị trục trặcCALIFORNIA – Hôm thứ Tư, ba người đi chơi hội chợ đã bị kẹt trên cao, bao gồm cả một người bị treo ngược đầu trên dây cáp, sau khi trò chơi nhảy bungee (nhảy tự do với dây cột ở chân) tại hội chợ Ventura County Fair gặp trục trặc. Trong sự việc, sợi dây bungee và cần cẩu đã ngừng hoạt động, khiến một người treo ngược lơ lửng trong không trung gần 30 phút, cho đến khi nhân viên cứu hỏa đến hiện trường. 
Hai người khác, anh Eddie Rodriguez, 25 tuổi, và một nhân viên hội chợ, bị kẹt trong lồng thép treo dưới cần cẩu trong hơn một tiếng, trong lúc lực lượng cứu nạn tìm cách đưa họ xuống một cách an toàn. Trong các video ghi lại cảnh hiện trường, anh Roger Rodriguez, 19 tuổi, bị treo ngược bằng sợi dây buộc ở cổ chân, và được đưa xuống bằng thang của xe cứu hỏa. 
Anh Rodriguez không bị chấn thương, nhưng anh cho biết mình đã sắp xỉu và rất khó khăn mới có thể đi xuống. Hai người kẹt trong lồng thép được đưa xuống bằng dây cáp sau đó. Nguyên nhân tai nạn đang được điều tra. Sự việc xảy ra không lâu sau khi một trò chơi ở hội chợ Ohio bị gãy rời khi đang hoạt động, khiến một thanh niên thiệt mạng.

DMV đặt máy cho dân tự phục vụ ở siêu thị
LOS ANGELES – Từ nay người dân có thể đến siêu thị để mua trứng, rau, nhân tiện đóng tiền cho giấyCơ quan DMV đã đặt các máy tự phục vụ tại 20 ngôi chợ ở Nam California, để hỗ trợ những tài xế nào đang cần gấp giấy đăng bạ xe (registration), hoặc các tấm sticker thuế cầu đường để dán trên bảng số xe. Những nơi có máy DMV bao gồm chợ Albertsons, chợ Superior Grocers, chợ Vons, và trường đại học UC Irvine.

New York hủy bỏ 2 tấn ngà voi bất hợp pháp

NEW YORK - Cơ quan Bảo tồn động vật hoang dã WCS và Cơ quan bảo vệ môi trường DEC đã tiêu hủy hơn 2 tấn ngà voi tại công viên Central Park, thành phố New York, vào hôm thứ Năm. Đây là hành động biểu tượng của chính phủ Hoa Kỳ, thể hiện quyết tâm trấn áp nạn buôn lậu ngà voi, vốn đã khiến hàng chục con voi bị giết mỗi ngày tại châu Phi và những vùng khác trên thế giới.
Các món đồ bị phá hủy bao gồm nhiều loại vật dụng làm từ ngà voi, như đồ trang trí, nữ trang, đồ nội thất, tượng… có trị giá tổng cộng khoảng $8.5 triệu Mỹ kim. Các món đồ chạm trổ, với một số món vẫn còn hình dáng chiếc ngà voi, đã được đặt trên băng chuyền dẫn vào một chiếc máy nghiền khổng lồ, và bị nghiền thành bụi. Số ngà voi bị tiêu hủy ở công viên Central Park tương đương với 100 con voi. Sự kiện này nhằm giúp công chúng hiểu được sự khẩn cấp của việc ngăn chận nạn buôn lậu ngà voi, và cũng là thông điệp của New York, rằng tiểu bang này không dung thứ cho việc mua bán đồ vật làm từ ngà voi.
Tình trạng săn giết voi trên toàn thế giới đang diễn ra nhanh hơn tốc độ sinh sản của loài này, khiến số lượng voi hoang dã giảm đi nhanh chóng. Số lượng voi châu Phi đã giảm 60% kể từ khi Hoa Kỳ đưa chúng vào danh sách động vật bị đe dọa vào năm 1978. Vào tháng 8, 2014, New York đã ban hành đạo luật khắt khe, nghiêm cấm và gia tăng hình phạt đối với việc mua bán ngà voi. Châu Á hiện vẫn là nơi tiêu thụ ngà voi lớn nhất thế giới, với Trung Quốc là thị trường chính.

Tàu siêu tốc Hyperloop lập kỷ lục vận tốc mới
NEVADA – Hãng Hyperloop One đã hoàn thành giai đoạn hai của cuộc thử nghiệm toàn bộ đối với tàu siêu tốc Hyperloop, sau khi lập kỷ lục về vận tốc và khoảng cách. Nhờ lực nâng từ trường, khoang vận chuyển XP-1 của tàu Hyperloop hoàn thành gần như toàn bộ chiều dài 500 mét của đoạn đường thử nghiệm trên sa mạc Nevada vào cuối tháng trước, với vận tốc tối đa 310 cây số/giờ - vận tốc lớn nhất của hệ thống cho tới giai đoạn này.
Công suất của hệ thống tăng từ 891 mã lực trong cuộc chạy thử nghiệm hồi tháng Năm lên 3,151 mã lực trong thử nghiệm này. Dù vận tốc Hyperloop hiện nay chưa nhanh bằng tàu cao tốc Nhật Bản, nhưng nó được thiết kế để đạt mục tiêu 1,200 cây số/giờ khi hoàn thiện. "Giai đoạn một đã chứng minh công nghệ của chúng tôi hiệu quả. Với giai đoạn hai, chúng tôi phát triển lên từ cuộc thử nghiệm trước và đạt được vận tốc cao hơn trên quãng đường xa hơn,” kỹ sư trưởng kiêm đồng sáng lập của Hyperloop One, ông Josh Giegel, nói.
Hyperloop One là một trong những công ty chính đang phát triển hình thức vận chuyển mới theo ý tưởng của tỷ phú Elon Musk. Khoang vận chuyển dài 8.7 mét, cao 2.7 mét và rộng 2.4 mét, di chuyển trong đường ống giảm áp có điều kiện tương tự tầng bình lưu. Đây sẽ là phương pháp vận chuyển rẻ nhất, sạch nhất, nhanh nhất trong tương lai của thế giới, theo ông Shervin Pishevar, đồng sáng lập Hyperloop One.

Rhode Island cho học đại học cộng đồng miễn phí
RHODE ISLAND – Rhode Island vừa trở thành tiểu bang thứ tư của Hoa Kỳ cho phép sinh viên học đại học cộng đồng (community college) miễn phí, sau New York, Oregon, và Tennessee. Quỹ Promise Scholarship sẽ chi trả học phí cho tại trường Community College of Rhode Island cho các sinh viên mới, bắt đầu từ mùa thu này, bất chấp tình trạng thu nhập của họ.
Để được tham gia Promise Scholarship, các sinh viên phải là cư dân tiểu bang và đã tốt nghiệp trung học vào mùa xuân trước đó. Họ cũng phải bảo đảm đi học toàn thời gian, và giữ mức điểm trung bình (GPA) tại trường là 2.5. Những người nhận học bổng cũng được yêu cầu phải sống, làm việc, và tiếp tục học hành tại Rhode Island sau khi tốt nghiệp. Trường Community College of Rhode Island dự kiến khoảng 1,200 đến 1,300 sinh viên sẽ được nhận học bổng vào mùa thu này.

Từ khóa tìm kiếm:
Rodriguez
Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp