Tuesday, 26/09/2017 - 08:31:05

Ba nghi can bị bắt trong vụ thất thoát $17 triệu của Ocean Bank Hải Phòng


Từ trái là Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng, và Nguyễn Thị Minh Huệ.


SÀI GÒN - Vào đêm thứ Ba, công an cho biết cơ quan an ninh điều tra đã tìm ra và bắt giữ ba nghi can bị truy nã trong vụ án lường gạt chiếm đoạt tài sản tại Ngân Hàng Đại Dương - Chi Nhánh Hải Phòng.
Công an nói rằng vào thứ Bảy trước đó, ngày 23 tháng 9, họ đã phát hiện Trần Thị Kim Chi, Lê Vương Hoàng, và Nguyễn Thị Minh Huệ. Cả ba nghi can đều bị bắt khi đang lẩn trốn tại Sài Gòn.
Trần Thị Kim Chi, 43 tuổi, sinh tại Nam Định, thường trú số 126 Cầu Đất, phường Cầu Đất, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng. Bà này là Giám Đốc Chi Nhánh Hải Phòng - Ngân Hàng Thương Mại Đại Dương (OceanBank).

Lê Vương Hoàng, 36 tuổi, sinh tại Thái Bình, thường trú tại Số 9/103 Hai Bà Trưng, phường An Biên, quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng, là Kiểm Soát Viên Chi Nhánh Oceanbank Hải Phòng.

Nguyễn Thị Minh Huệ, 35 tuổi, sinh tại Thái Bình, thường trú tại Số 1I Minh Khai, phường Minh Khai, quận Hồng Bàng, thành phố Hải Phòng, là Trưởng Phòng Kế Toán Kho Quỹ Chi Nhánh Oceanbank Hải Phòng.
Trước đó, sau khi phát giác ba nghi can không đến làm việc và rồi bỏ trốn ngày 13/9, cơ quan an ninh điều tra đã ra quyết định truy nã hai bà Kim Chi, Minh và ông Hoàng với tội danh“lừa đảo chiếm đoạt tài sản.”
Theo cơ quan điều tra, có tới 24 khách hàng có sổ tiết kiệm đã khám phá họ không có tên trên hệ thống kiểm soát của OceanBank, với số tiền hơn 400 tỷ đồng ($17 triệu Mỹ kim.

Từ cuối tháng 8 qua đầu tháng 9, các khách hàng của OceanBank chi nhánh Hải Phòng đến chi nhánh để rút tiền trong sổ tiết kiệm nhưng nhận được câu trả lời là sổ tiết kiệm không có trong hệ thống. Nhiều khách hàng có khoản tiền rất lớn trong tổng cộng hơn 24 khách hàng bị lấy mất số tiền nói trên.
Sau đó các khách hàng này đã điền đơn kêu cứu khẩn cấp gửi Thống Đốc Ngân Hàng Nhà Nước và các cơ quan chức năng, đề nghị giải quyết, trả lại số tiền mà họ đã gửi tiết kiệm tại Ngân Hàng Đại Dương.
Trong số 24 khách hàng, người gửi lâu nhất là từ năm 2012, người gửi mới nhất là năm 2016.
Đến nay đã có tới bốn buổi đối thoại giữa Ngân Hàng OceanBank với các khách hàng nhưng đôi bên còn bế tắc trong vấn đề đồng ý với nhau về một cách giải quyết sự việc.
Khách hàng thì một mực nói đúng và không chờ kết luận điều tra, trong khi phía ngân hàng lại nói rằng họ phát giác một số có dấu hiệu làm giả, và mọi việc đang chờ cơ quan điều tra vào cuộc, nếu lỗi thuộc về ngân hàng thì họ sẽ chịu trách nhiệm.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp