Thursday, 11/10/2018 - 09:00:53

Bà Michelle nói về ông Bush: "Tôi thương yêu ông ấy muốn chết luôn!"


Cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama ôm cựu Tổng Thống George W. Bush tại lễ khánh thành Bảo Tàng Viện Lịch Sử và Văn Hóa Người Mỹ Gốc Phi Châu vào tháng Chín 2016 tại Smithsonian Museum. (Astrid Riecken/Getty Images)

HOA THỊNH ĐỐN - Trong tháng qua, một câu chuyện và hình ảnh về cựu đệ nhất phu nhân Michelle Obama và cựu Tổng Thống George W. Bush đã được lan truyền rộng rãi trên mạng điện toán. Lúc đó máy thâu hình đã bắt được hình ảnh ông Bush trao cho bà Michelle Obama một viên kẹo ho trong lúc hai người ngồi cạnh nhau tại lễ an táng Nghị Sĩ John McCain ở Hoa Thịnh Đốn. Ngồi ở hai bên là bà Laura vợ ông Bush và cựu Tổng Thống Barack Obama. Hình video cho thấy miệng bà Michelle đã cười và nói “Thank you” để cám ơn hành động tặng kẹo của ông Bush.

Đến hôm thứ Năm tuần này, nhân dịp lên chương trình truyền hình “Today,” khi được hỏi, bà Michelle Obama đã nói thêm về hình ảnh buổi lễ an táng ông McCain. Bà nói rằng hình ảnh đã được nhiều người phổ biến tràn lan trên mạng, có lẽ là vì tận sâu trong đáy lòng thì người Mỹ đang “thèm khát” một sự đoàn kết vượt bên trên đảng phái, bên trên màu da và bên trên phái tính.

Nói thêm về cựu Tổng Thống George W. Bush, bà Michelle cho biết, “Tôi thương yêu ông ấy muốn chết luôn.” (I love him to death). Ông là một người rất tốt, một người rất vui tính.”
Ông Bush đã giữ chức tổng thống trước nhiệm kỳ của ông Obama.

Hành động tặng kẹo và lời “cám ơn” diễn ra trong lúc Nghị Sĩ Joe Lieberman đang đọc bài điếu văn, và cử chỉ của hai người đã trở thành một biểu tượng nói lên tình thân ái và tình đoàn kết trong thời đại mà người Hoa Kỳ đang bị chia rẽ trầm trọng bởi chính trị và văn hóa.

Đây không là lần đầu tiên bà Michelle bày tỏ thiện cảm với ông Bush, mặc dù ông thuộc đảng Cộng Hòa và vợ chồng bà thuộc đảng Dân Chủ.

Bà kể rằng từ ngày quen biết nhau khi chồng bà giữ chức tổng thống, bà đã có thiện cảm với ông Bush và luôn bày tỏ thiện cảm đó mỗi khi họ dự những buổi lễ quan trọng của chính quyền cũng như trong những dịp khác. Bà cho biết họ thường ngồi cạnh nhau trong những buổi lễ, khi mà các cựu tổng thống được mời dự một sự kiện nào đó.

“Ông ấy là kẻ đồng phạm với tôi, tại những buổi lễ mà các cựu tổng thống gặp nhau,” bà Michelle nói. “Thành thử chúng tôi ngồi chung với nhau rất nhiều lần. Tôi thương yêu ông ấy muốn chết luôn. Ông là một người rất tốt, một người rất vui tính.”

Về vụ tặng kẹo, hình ảnh cho thấy ông Bush đã đưa cho vợ một viên kẹo ho. Thấy vậy, bà Michelle liền nghiêng mình qua ông Bush và hỏi ông có còn kẹo không. Bà kể lại rằng bà không ngờ “một hành động giản dị” như vậy đã bị thâu hình và còn được nhiều người phổ biến khắp trên mạng.
Bà Michelle có kể thêm rằng bà đã ngạc nhiên khi biết viên kẹo ho xuất phát từ bà Laura Bush và được cất giữ trong một hộp kẹo của Tòa Bạch Ốc mà gia đình ông Bush đã mang theo về nhà sau khi rời thủ đô.
Bà Michelle nói bà biết ngay kẹo đã hơi cũ nên hỏi lại ông Bush, “Tôi đã hỏi ông ấy rằng ông đã giữ kẹo từ bao lâu rồi. Ông trả lời, Lâm lắm rồi. Mà nhà chúng tôi còn rất nhiều hộp kẹo như vậy!”
Bà Michelle Obama đã lên chương trình của đài NBC để cổ động cho Ngày Quốc Tế Dành Cho Em Gái, đồng thời khởi động dự án lập Viện Obama nhằm trợ giúp các em gái trên khắp thế giới bằng những chương trình giáo dục.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising