Friday, 28/06/2019 - 04:26:38

Ba lý do khiến bạn có thể nghèo khi về hưu


(Getty Images)Sau khi làm việc chăm chỉ cả đời, điều cuối cùng bạn muốn là tránh bị thiếu thốn tiền bạc khi về hưu. Nhưng nếu bạn không cẩn thận, điều đó có thể xảy ra mà bạn chắc chắn sẽ phải đối phó.
Dưới đây là ba lý do có thể dẫn đến sự thiếu thốn khi về già:

1. Bạn đợi quá lâu mới bắt đầu dành dụm
Để dành tiền $200 hoặc $300 mỗi tháng cho khoản tiền hưu trí và nếu bạn bắt đầu dành dụm càng sớm trong cuộc đời, bạn sẽ có một khoản tiền càng lớn. Mặt khác, nếu bạn để quá muộn mới bắt đầu để dành một khoản tiền cho tương lai, bạn sẽ thấy khoản tích lũy của mình chẳng được bao nhiêu, điều này có thể dẫn đến sự thiếu hụt sau này.
Nếu bạn bắt đầu dành dụm số tiền đó khi bắt đầu sự nghiệp ở tuổi sau 20 hoặc lúc 30, bạn sẽ về hưu với khoảng $1 triệu đô. Trong ví dụ của chúng tôi, để dành $300 một tháng trong khung thời gian 20 năm mang lại khoản tiền dành dụm là $147,000a, nhưng đó không phải là khoản tiền có thể trang trải cho 30 năm hưu trí. Nếu bạn muốn tránh các vấn đề về tiền bạc sau này trong cuộc sống, hãy bắt đầu dành dụm khi sự nghiệp của bạn bắt đầu, hoặc ngay sau đó.

2. Không nên dựa vào tiền An Sinh Xã Hội
Nhiều người bỏ lơ việc dành dụm tiền hưu trí vì họ dự định sẽ hưởng tiền An Sinh Xã Hội sau khi về hưu. Thế nhưng suy nghĩ như vậy có thể khiến bạn bị thiếu hụt nghiêm trọng khi về già. Lý do là khoản tiền An Sinh Xã Hội chỉ được thiết lập để thay thế khoảng 40% lợi tức trung bình trước khi người lao động về hưu. Trong khi hầu hết người cao niên cần khoảng gấp đôi số tiền đó để sống thoải mái.

3. Không giảm chi tiêu khi lợi tức giảm
Nhiều vị cao niên muốn chi tiêu lúc hưu trí như thời còn trẻ trung, hoàng kim. Nhưng một khi chuyển sang một mức lợi tức cố định, bạn có thể không có khả năng duy trì lối sống mà bạn từng có, và nếu bạn không bắt đầu điều chỉnh sớm, bạn có thể nhanh chóng tiêu tiền để dành của mình, từ đó bạn sẽ thiếu thốn trong tương lai.

 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp