Sunday, 04/09/2016 - 11:05:12

Bà Loretta Sanchez quay sang Cộng Hòa để tìm phiếu

Bà Loretta Sanchez đang phát biểu trong lúc ba dân biểu khác đang lắng nghe. Thứ nhì từ bên trái là ông Darrell Issa. (LA Times)


SAN DIEGO – Trong tuần qua Dân Biểu Cộng Hòa Darrell Issa đã tuyên bố ủng hộ đồng nghiệp của ông tại Hạ Viện Hoa Kỳ là nữ Dân Biểu Loretta Sanchez, trong cuộc tranh cử vào Thượng Viện trong mùa thu này. Đây là một cuộc chạy đua trong đó hai đảng viên Dân Chủ thi đấu với nhau, và không đem lại sự lựa chọn rõ ràng nào cho các cử tri Cộng Hòa.

Ông Issa và bà Sanchez thuộc đảng Dân Chủ đã cùng nhau xuất hiện trong địa hạt bầu cử của ông Issa. Điều ấy đem lại cho bà Sanchez một cơ hội để quảng bá cho khả năng chuyên môn của bà trong các đề tài quốc phòng, trong một khu vực ở tiểu bang nơi mà bà cần phải cư xử tốt đẹp với phe Dân Chủ, phe Cộng Hòa, và những người độc lập như nhau, nếu bà hy vọng vượt qua đối thủ là bà Tổng Chưởng Lý Kamala Harris.

Đối với ông Issa, sự việc hợp tác với một người Dân Chủ có thể giúp làm dịu lại hình ảnh của ông là một người hung hăng, thuộc nhóm lãnh đạo đảng Cộng Hòa tại Quốc Hội chuyên công kích chính phủ Obama.
Ông nói rằng bất chấp những điểm dị biệt của họ về hầu hết các vấn đề mà Hoa Kỳ phải đối phó, ông vẫn tôn trọng kiến thức của bà Sanchez trong các vấn đề quân sự và thế giới. Cả hai vị dân biểu đều ủng hộ những nỗ lực nhằm giữ cho đất nước được an toàn.

Vị dân biểu Cộng Hòa từ thành phố Vista, California, nói rằng lập trường quốc phòng của bà Sanchez giúp cho sự lựa chọn trở nên rõ ràng cho các đảng viên Cộng Hòa và những cử tri khác về việc ủng hộ ai vào ngày 8 tháng 11.

Ông Issa và bà Sanchez đi thăm các cơ sở quân sự ở San Diego, nói rằng họ tìm thấy điểm chung khi nói đến nền an ninh quốc phòng và việc bảo vệ quân đội.

Chuyến viếng thăm cũng cung cấp cho cả hai vị những tin tức phong phú, hầu hết là tích cực, trong một khu vực có nhiều căn cứ hải quân và thủy quân lục chiến, và các nhà thầu quốc phòng. Đây là một lợi ích bổ sung cho hai chính trị gia đang đối diện với những cuộc bầu cử gian nan.

Họ đang ở trong khu vực ấy, với tư cách là một phần của một phái đoàn quốc hội lưỡng đảng đánh giá những nhu cầu của quân đội. Cùng đi với họ có hai dân biểu Mike Turner (Cộng Hòa-Ohio) và Scott Peters (Dân Chủ-San Diego). Bà Sanchez, ông Turner, và ông Peters đều là thành viên Ủy Ban Quân Lực Hạ Viện.

Địa hạt bầu cử của ông Issa bao gồm căn cứ Thủy Quân Lục Chiến Camp Pendleton, và ông là một thành viên của Ủy Ban Ngoại Giao Hạ Viện.

Bốn vị cùng tham gia một cuộc họp báo ở Oceanside, bày tỏ những mối lo ngại về loại phi cơ Marine Corps F-18 Hornet đang cũ đi. Vì vậy, có nhiều chiếc máy bay được ngưng sử dụng để bảo trì, đến nỗi thời gian bay bị cắt giảm nghiêm trọng, theo họ cho biết.

Mặc dù tất cả bốn vị đều nhấn mạnh rằng sự kiện này không có tính cách chính trị, nhưng nó cũng đem lại một liều lượng quảng cáo tích cực. Những mối quan tâm của họ đã được phát sóng trên hai đài truyền hình địa phương, và được đăng trên nhật báo San Diego Union-Tribune.

Đối thủ Dân Chủ của ông Issa tại địa hạt bầu cử quốc hội thứ 49 của ông là Doug Applegate, đại tá thủy quân lục chiến về hưu. Ông Applegate đã chỉ trích ông Issa là một người chỉ biết chuyện ở thủ đô Hoa Thịnh Đốn mà không đoái hoài gì đến cuộc sống của những người mà ông đại diện ở vùng San Diego. Ông Issa là một dân biểu rất kỳ cựu và có thế lực. thế nhưng cuộc đua có thể có một kết quả bất ngờ trong mùa thu này.

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp