Thursday, 11/04/2019 - 07:39:24

Bà lão trúng số Powerball kiện con trai, tố cáo con đầu tư sai lầm

Bà lão trúng số Powerball kiện con trai, tố cáo con đầu tư sai lầm

FLORIDA – Một phụ nữ 90 tuổi sống tại Florida, người đã nhận được $278 triệu Mỹ kim sau khi trúng số Powerball vào 6 năm trước, đang khởi kiện con trai của bà và người cố vấn tài chính của ông, vì bà cho rằng số tiền đã được đưa vào các quỹ đầu tư sinh lời quá ít, trong khi bà phải trả phí cố vấn tài chính là $2 triệu Mỹ kim.

Đơn kiện của bà Gloria Mackenzie nộp tại tòa án tiểu bang ở Jacksonville vào tháng trước, nói rằng con trai bà, ông Scott Mackenzie, và các cố vấn tài chính của ông, đã vi phạm trách nhiệm ủy thác, vi phạm hợp đồng, làm việc bất cẩn, và bóc lột người già. Ông Scott Mackenzie có quyền quản lý đối với tài sản của người mẹ.

Ông Scott đã bỏ tiền của bà Gloria và các trương mục tiền gởi và tiền tiết kiệm, và đơn kiện cáo buộc rằng các khoản đầu tư sinh lời quá thấp này đã khiến bà Gloria tổn thất hàng chục triệu Mỹ kim, mà bà vốn có thể kiếm được nếu bỏ tiền vào các quỹ đầu tư mạo hiểm hơn. Ông Scott nói rằng đơn kiện của mẹ ông là không có căn cứ, vì giá trị của số tiền đầu tư chưa bao giờ bị giảm, và ông bị kiện chỉ vì số tiền không tăng lên theo cách mà mẹ ông muốn.

Vào tháng 5, 2013, bà Gloria MacKenzie, khi đó 84 tuổi, mua một vé Powerball và trúng $590 triệu Mỹ kim. Sau khi chọn cách nhận tiền một lần và trừ thuế, bà Gloria đem về $278 triệu Mỹ kim. Bà trao cho con trai phân nửa số tiền trúng số, sau khi ông hứa sẽ chăm sóc bà cho đến cuối đời.

Gia đình của người con gái của bà Gloria sau đó nói với bà rằng, người cố vấn tài chính của ông Scott, ông Hank Madden, trước đây từng bị phạt vì phạm lỗi khi hành nghề. Ông Scott đã từng dọa sẽ tước quyền thừa kế của gia đình người em gái, nếu họ cứ tiếp tục nói xấu về ông và người cố vấn tài chính. Tòa án trước đây từng bác bỏ một đơn kiện tương tự của bà Gloria, nhưng cho phép bà khởi kiện trở lại sau khi đã điều chỉnh hồ sơ.

Bé trai sống sót sau khi rơi từ lầu 6

Một bé trai 20 tháng tuổi đã sống sót một cách mầu nhiệm sau khi rơi từ lầu 6 của một tòa chung cư tại thành phố Redmond, tiểu bang Washington. Em bé rơi lên trên nóc một xe hơi đang đậu và phần mui xe này đã giảm nhẹ đáng kể sức mạnh của lực rơi. Cậu bé “rơi lên xe tại vị trí mà chiếc xe hấp thụ phần lớn sức nặng, em bé vẫn tỉnh táo và khóc lớn khi nhân viên y tế đến nơi,” đại diện cảnh sát Redmond cho biết. Cậu bé đang được chữa trị tại bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng, nhưng đã ổn định.

Trong sự việc xảy ra vào chiều thứ Tư, cậu bé đang ở một mình trong phòng ngủ, trong khi người mẹ và 2 anh chị em khác của cậu bé ở trong một phòng khác. Các nhà điều tra tin rằng cậu bé đã đứng chống tay vào rìa của khung kính cửa sổ đang để mở, đẩy rớt khung lưới bên ngoài, và té qua cửa sổ từ độ cao 60 feet (18 mét).

Người tị nạn bị trả về Mexico được cho quay lại Hoa Kỳ

SAN DIEGO – Ít nhất 60 di dân Trung Mỹ xin tị nạn tại Hoa Kỳ, những người đang phải chờ tại Mexico cho đến khi trường hợp của họ được xem xét, vào thứ Năm đã được cho phép trở lại Hoa Kỳ, sau khi một tòa liên bang vào đầu tuần ra lệnh đình chỉ chính sách gởi trả người tị nạn về Mexico của chính phủ Trump.

Việc tái thu nhận diễn ra dù phán quyết của tòa liên bang đến thứ Sáu mới có hiệu lực, và bất chấp thực tế rằng phán quyết này không thật sự áp dụng cho những người đã bị trả về Mexico trước đó.
Chính phủ Trump đã cho biết sẽ kháng án đối với quyết định của tòa liên bang. Một nguồn tin ở Tổ chức di trú quốc gia của Mexico nói rằng, khoảng 1,400 người xin tị nạn đã bị trả về Mexico theo chính sách Migrant Protection Protocols (MPP) từ tháng 1 đến nay. Hầu hết những người này bị trả về thành phố biên giới Tijuana.

Phán quyết của tòa liên bang về việc đình chỉ chính sách MPP chỉ áp dụng cho 11 nguyên đơn trong vụ kiện dân sự, và những người xin tị nạn trong tương lai, còn số phận của những người đã bị gởi trả về Mexico trước đó vẫn không rõ ràng. Chính phủ Trump lâu nay vẫn cáo buộc rằng, những người xin tị nạn thường “biến mất” sau khi được phóng thích trong lãnh thổ Hoa Kỳ, và không xuất hiện tại tòa di trú khi trường hợp của họ được xem xét.

Cựu cố vấn của chính phủ Obama bị truy tố

Công tố viên liên bang vào thứ Năm đã truy tố ông Gregory Craig - một luật sư nổi tiếng tại Washington, từng phục vụ trong chính phủ Obama – vì tội vi phạm luật chống vận động hành lang cho nước ngoài, vì các công việc ông đã làm tại Ukraine.

Ông Craig, 74 tuổi, đối mặt với các cáo trạng về việc “che giấu sự thật” và nói dối để vận động hành lang với các nhà lập pháp, dựa trên đạo luật Foreign Agent Registration Act (FARA – luật ghi danh các đại diện nước ngoài).

Trong hồ sơ tòa án, công tố viên cáo buộc ông Craig đã không ghi danh là nhà vận động hành lang, theo các công việc ông đã làm tại Ukraine vào năm 2012, vì việc ghi danh này sẽ khiến ông không thể tham gia chính phủ liên bang trong tương lai.

Khi bị Bộ Tư Pháp chất vấn, ông Craig đã liên tục nói dối và che giấu thông tin về các công việc mà ông đã thực hiện cho khách hàng Ukraine. Luật sư của ông Craig gọi cáo trạng của công tố viên là “không công bằng và dẫn dắt sai lầm.”

Trong thời gian làm việc tại Ukraine, ông Craig từng có chung khách hàng với ông Paul Manafort - người từng là chủ tịch ban tranh cử của Tổng Thống Donald Trump, và đã bị kết tội về việc tham gia vận động hành lang cho vị tổng thống Ukraine được Nga ủng hộ. Các tội danh của ông Craig có hình phạt là 10 năm tù.

Vụ truy tố này bắt nguồn từ cuộc điều tra 22 tháng của Cố vấn đặc biệt Robert Mueller, về cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử Hoa Kỳ 2016.

Luật sư Avenatti bị truy tố thêm tội hình sự

LOS ANGELES - Luật sư Michael Avenatti, người từng đại diện cho ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels để khởi kiện Tổng Thống Donald Trump, đã bị truy tố 36 tội danh liên bang, cáo buộc ông ta đánh cắp nhiều triệu Mỹ kim từ khách hàng, và các tội trốn thuế, gian lận ngân hàng, và nói dối trong quá trình xin phá sản.

Ông Avenatti, 48 tuổi, bị truy tố vào cuối ngày thứ Tư, bởi đại bồi thẩm đoàn ở miền nam California với một số tội danh mới, sau khi ông ta bị bắt vào tháng trước ở New York vì định tống tiền hãng Nike để đòi $25 triệu Mỹ kim.

Vị luật sư này vào thứ Năm đã viết lên Twitter rằng ông sẽ không nhận tội đối với các cáo trạng tại California. Bản cáo trạng dài 61 trang tại Nam California cáo buộc Avenatti đánh cắp nhiều triệu Mỹ kim từ 5 khách hàng, bằng cách chỉ trả cho họ một phần nhỏ của số tiền mà họ được bồi thường. Luật sư Avenatti cũng bị truy tố tội không đóng thuế thu nhập cá nhân, thuế kinh doanh, và tham ô thuế tiền lương tại hệ thống cửa tiệm cà phê Tullys Coffee mà ông ta sở hữu.

Avenatti cũng bị cáo buộc đã nộp một hồ sơ khai thuế giả cho ngân hàng The People Bank ở Biloxi, Mississippi, vào năm 2014, để vay hơn $4 triệu Mỹ kim. Hồ sơ thuế này trên thực tế chưa bao giờ được Avenatti nộp cho sở thuế IRS.

Các cáo trạng tại California là đòn đánh mới nhất vào sự nghiệp của luật sư Avenatti, vốn đã lên như diều gặp gió vào năm ngoái khi ông ta đại diện cho cô Daniels để kiện Tổng Thống Trump. Luật sư Avenatti sau đó trở thành một trong những nhân vật chống Trump lớn tiếng nhất, và thậm chí còn cân nhắc ra tranh cử với ông Trump vào năm 2020.

Máy bay hạ cánh khẩn cấp vì khách cố ý hút thuốc

CHICAGO - Chuyến bay đêm từ San Francisco tới Philadelphia vào đêm thứ Ba đã buộc phải hạ cánh khẩn cấp vì hành khách cố ý châm thuốc lá hai lần. Những hành khách trên chuyến bay mang số hiệu 1138 của hãng hàng không Alaska Airlines đã rất bất ngờ khi phi công chuyển hướng tới Chicago, dù chỉ còn cách Philadelphia một giờ bay. Đại diện hãng hàng không xác nhận chuyến bay hạ cánh khẩn cấp tại phi trường quốc tế O'Hare Chicago, do phi công không còn lựa chọn nào khác khi một hành khách từ chối thực hiện hướng dẫn của tiếp viên và cố ý châm thuốc lá tới hai lần.

Cảnh sát Chicago đã lên máy bay vì phi hành đoàn báo cáo rằng "người hành khách châm thuốc tỏ ra hung dữ.” Người này nhanh chóng bị đưa khỏi máy bay và giao cho nhà chức trách. Tuy nhiên, toàn bộ khách phải đợi thêm 1 giờ để máy bay tiếp nhiên liệu, và hạ cánh an toàn tại Philadelphia vào khoảng 2 tiếng sau đó trong cùng ngày. Cơ quan hàng không liên bang FAA vẫn đang điều tra sự việc này.

 

Viết bình luận đầu tiên
advertisements
advertisements
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

advertisements
advertisements