Saturday, 30/12/2017 - 10:02:43

Bà lão chết sau khi té trên thang máy, gia đình kiện hãng máy bay Alaska và công ty giúp bà cụ


Hai người tìm cách giúp bà cụ sau khi thấy xe lăn của bà lật úp trên thang máy cuốn.


PORTLAND – Một chuyến đi nghỉ mát tươi đẹp đã kết thúc trong bi thảm cho một bà cụ sống ở tiểu bang Oregon.

Gia đình của bà cụ này đang kiện hãng hàng không Alaska Airlines, sau khi bà ngồi xe lăn và bị vấp té từ một cầu thang cuốn trong phi trường Portland ở tiểu bang Oregon. Sự việc gây rắc rối này được thâu hình trên video. Bà Bernice Kekona, 75 tuổi, đã chết ba tháng sau vụ té ngã làm cho bà bị thương nặng,

Gia đình bà Kekona đã thuê công ty cung cấp người giúp đỡ bà cụ để bảo đảm rằng bà được an toàn đưa đến nơi lên chuyến bay chuyển tiếp. Nhưng hiện giờ họ lập luận rằng Alaska Airlines và nhà thầu của hãng này đã không cung cấp dịch vụ ấy theo lời hứa.

Bà Kekona trở về nhà sau một kỳ nghỉ mát với gia đình ở Maui. Bà đáp xuống ở Portland, và luật sư của gia đình nói rằng họ nhờ một một dịch vụ trợ giúp bằng xe lăn để hộ tống bà tới nơi chuyển chuyến bay. Nhưng video giám sát cho thấy bà lang thang một mình trên xe lăn tại trạm hàng không.

Luật sư Brook Cunningham nói, “Bà được cung cấp sự trợ giúp khi xuống khỏi máy bay và ngồi vào xe lăn bởi Huntleigh, công ty của Alaska mà họ ký hợp đồng với, rồi bà bị để một mình ở đó, đâm ra bối rối, và điều đó dẫn tới vụ té ngã.”

Bà Kekona dường như tưởng lầm thang cuốn là thang máy. Bà té đập đầu xuống trước, trong khi những người khác tìm cách giúp đỡ bà. Luật sư lấy những lời phát biểu trên video từ những người thân trong gia đình.

Con gái bà là Darlene Bloyed đã khóc và nói, “Tôi không thể hiểu làm thế nào mà một chuyến đi tuyệt vời rốt cuộc lại trở nên thê thảm như thế.”

Bà Kekona bị nhiều vết thương, và cô Bloyed nói “bà lúc nào cũng thấy đau” từ ngày bị tai nạn. Một vết thương trên bàn chân phải bị nhiễm trùng, dẫn đến việc cắt cụt ở dưới đầu gối. Một ngày sau cuộc giải phẫu, bà Kekona qua đời.

Luật sư Cunningham nói, “Tất cả điều họ cần là một người nào đó đưa bà ra khỏi máy bay, dùng dịch vụ hộ tống mà họ thỉnh cầu theo luật để được cung cấp. Lẽ ra bà ấy sẽ về nhà hoàn toàn ổn cả.”

Hãng Alaska Airlines nói, “Bà Kekona từ chối sự trợ giúp tại trạm hàng không, và quyết định tự mình đi tới nơi chuyển tiếp chuyến bay.” Hãng hàng không này cũng lưu ý rằng hồ sơ đặt mua vé trước của bà không ghi bà có “sự suy giảm nào về nhận thức, thị giác, hoặc thính giác.”

Đơn khiếu nại của gia đình không nêu số tiền mà họ muốn bồi thương, nhưng nói rằng các chi phí y tế của bà từ vụ té ngã đó tổng cộng lên tới gần $300,000.

SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising