Wednesday, 12/04/2017 - 12:42:20

Ba lần vẫn rơi vào bẫy của một người đàn ông (P1): Gặp lại sau 4 năm, anh khiến tôi đau thấu tim gan

Trước khi gặp chồng tôi đã có một mối tình khá đẹp với Kế, người học cùng tường đại học nhưng trên tôi 2 khóa. Phải nói rằng, Kế điển trai, giỏi giang, lại yêu tôi say đắm. Chúng tôi đã có những ngày tháng vui vẻ, hạnh phúc thực sự.

Tình cảm ấy dù mạnh mẽ, da diết đến đâu cũng chỉ dừng lại ở những cái ôm, nụ hôn và những cái nắm tay vội vã. Khi biết chuyện, bố mẹ tôi phản đối kịch liệt vì lý do gia đình Kế quá nghèo, không xứng. Thậm chí, bố mẹ còn nói Kế đến với tôi cũng chỉ vì muốn lợi dụng, muốn trèo cao và đào mỏ mà thôi.

Phải nói thêm rằng, tôi xuất thân trong gia đình khá bề thế, bố là tổng giám đốc một công ty xây dựng, còn mẹ là hiệu trưởng một trường cấp 3 danh tiếng. Hơn nữa ở cái thuở ăn chưa no, lo chưa tới lại dễ bị dao động tinh thần thì một lời nói của người khác, một lời bình luận ác ý của đám bạn về Kế cũng khiến tôi phải suy nghĩ rất nhiều. Để tôi quên đi Kế, bố mẹ đã đưa tôi đi du học.

Mới đầu, chúng tôi vẫn liên lạc với nhau, nhưng sau đó thì thưa dần vì người yêu nói muốn tập trung cho sự nghiệp để bố mẹ tôi không còn coi thường anh nữa. Tôi chấp nhận chia tay để tiếp tục học tập và để Kế có toàn thời gian lo cho sự nghiệp của mình.

Ba lần vẫn rơi vào bẫy của một người đàn ông: Gặp lại sau 4 năm, anh khiến tôi đau thấu tim gan - Ảnh 1.

Thậm chí, bố mẹ còn nói Kế đến với tôi cũng chỉ vì muốn lợi dụng, muốn trèo cao và đào mỏ mà thôi. (Ảnh minh họa)

Thời gian sau, tôi gần như mất liên lạc hoàn toàn với Kế, vì anh đã đổi số điện thoại, chuyển đến thành phố khác để phát triển sự nghiệp. Dù hỏi bất cứ người bạn chung nào của hai đứa về anh đều nhận được câu trả lời: "Lâu rồi không liên lạc, không biết bất cứ thông tin gì của Kế". Mối tình đầu đẹp như mơ của tôi tan vỡ như vậy. Không biết tôi đã khóc, đã đau buồn bao lâu mới lấy lại được thăng bằng.

Sau 4 năm trở về, tôi công tác ở một công ty truyền thông. Năng động, trẻ trung, gia đình có điều kiện, đặc biệt là khá xinh xắn, tôi được rất nhiều người vây quanh. Nhưng trái tim tôi thực sự không rung động với bất kỳ ai.

Quả thực trái đất tròn, tôi gặp lại Kế trong buổi hội khóa. Sau 4 năm, người yêu cũ đã khác xưa, chững chạc, lịch lãm và ra dáng một người đàn ông thành đạt. Chúng tôi gặp gỡ, nói chuyện khá dè dặt, dường như cả hai đều phải kìm nén cảm xúc của mình.

Sau buổi gặp mặt, chúng tôi gặp nhau thường xuyên hơn. Rồi bất ngờ Kế nói "Anh theo đuổi lại em nhé" khiến trái tim tôi loạn nhịp. Tôi như được sống lại với tình đầu của mình nhưng say đắm đê mê và mãnh liệt hơn rất nhiều.

Ba lần vẫn rơi vào bẫy của một người đàn ông: Gặp lại sau 4 năm, anh khiến tôi đau thấu tim gan - Ảnh 2.

Sau 4 năm, người yêu cũ đã khác xưa, chững chạc, lịch lãm và ra dáng một người đàn ông thành đạt. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, Kế luôn giữ một khoảng cách nhất định, chưa một lần anh đòi hỏi đi quá giới hạn với tôi. 2 tuần sau khi gặp lại Kế, tôi đi công tác ở Hải Phòng 1 tuần, thì đến ngày thứ 5, nửa đêm Kế đã lái xe từ Hà Nội xuống vì một ý do khiến cô gái nào cũng phải cảm động: "Nhớ em không chịu nổi". Chuyện gì đến cũng đến, tôi trao thân cho Kế. Đó là lần đầu tiên của tôi.

Sáng hôm sau, Kế thì thầm vào tai tôi: "Cảm ơn em đã cho anh cảm giác của người đầu tiên. Chả biết giả hay thật nhưng anh thấy rất hứng thú. Anh có việc về Hà Nội trước nhé".

Tôi chẳng tin được những gì mình vừa nghe, cổ họng nghẹn cứng, chẳng thốt được nên lời. Mãi cho tới khi anh chuẩn bị bước ra cửa tôi mới nói: "Anh về, thế còn em thì sao?".

"Em tự bắt xe về như lúc em đi, về nhà mà sống với bố mẹ em thôi. Phải nói ông bà ấy giữ con tốt thật, chừng ấy năm vẫn còn nguyên vẹn. Anh may mắn vì có được em hay đen đủi khi vớ phải "cái của" không ai muốn đụng đến nhỉ?". Kế nói, cười rồi đi, khiến tôi chẳng kịp nói nữa.

Sau 4 năm tôi gặp và yêu lại chính mối tình đầu của mình. Nhưng hạnh phúc chỉ kéo dài vỏn vẹn 2 tuần và dường như trước mắt tôi là mớ hỗn độn, rối ren. Nhất định tôi phải tìm Kế để giải thích. Có lẽ anh đang hiểu nhầm tôi nghiêm trọng. Nhưng tôi biết tìm anh ở đâu, khi không biết Kế của hiện tại làm gì, và là ai nữa. Tôi chỉ có số điện thoại mà gọi cả ngàn lần đều không liên lạc được.

(Còn tiếp)

Nguồn tin từ Báo afamily 

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp