Sunday, 25/08/2019 - 10:35:02

Ba Lan: Bão, sấm sét khiến 5 người chết

giông bão kèm sấm sét bất ngờ đổ xuống núi Tatra, biên giới tự nhiên giữa Slovakia và Ba Lan, đã khiến ít nhất 5 người, trong đó có 2 trẻ em, thiệt mạng và hơn 100 người khác bị thương. Bốn trong số các nạn nhân thiệt mạng là người Ba Lan, trong đó có hai trẻ em. Người còn lại là công dân Slovakia. “Các nạn nhân chết ở những nơi khác nhau trên núi Tatra,” một nhân viên cứu nạn cho biết. "Hơn 100 người khác cũng bị thương.”
Thủ Tướng Ba Lan Mateusz Morawiecki đã đến thị trấn Zakopane gần ngọn núi để theo dõi tình hình. Các nhân viên cứu nạn cho rằng những người leo núi bị trúng sét khi nó đánh vào cây thập tự giá bằng kim loại trên đỉnh núi. Nhóm người này đang trên đường chinh phục ngọn núi cao nhất Ba Lan khi bầu trời quang đãng vào sáng sớm.
"Chúng tôi nghe nói rằng sau khi bị sét đánh, mọi người đã ngã gục xuống đất. Dòng điện sau đó tiếp tục chạy dọc theo các dây kim loại trên hàng rào và truyền vào những người đi gần đó,” nhà chức trách cho biết. Tia sét cũng đánh xuống núi Czerwone Wierchy gần đó, khiến một công dân Bồ Đào Nha bị thương.


SPONSORED LINKS - LIÊN KẾT TÀI TRỢ

Viết bình luận đầu tiên
Advertising
Bình luận trên Facebook

Bình luận trực tiếp

Advertising